Làm thế nào để biết được bí mật thành công ?

bí mật thành công

Bí quyết để thành công không chỉ có những mẹo nhỏ trong đời sống. “Bí mật thành công”, còn là sự kết hợp của những thói quen thông minh, tinh thần bền bỉ và cả sự may mắn. Thực hiện một vài gợi ý sau đây để thay đổi có ý thức đối với hành vi và thái độ của bạn giúp bạn trở nên thành công hơn nhé!

Phần 1: Thoát khỏi những suy nghĩ sai lầm

Ngưng trì hoãn. 

Tránh những phần khó của công việc không làm cho chúng biến mất. Hãy chia nhỏ những thứ dường như không thể quản lý thành những phần có thể quản lý được. Sau đó rắc những khía cạnh ít thú vị hơn của một nhiệm vụ vào những thứ khác mà bạn thực sự thích. 

Trì hoãn sự hài lòng – “sự hài lòng” là bất cứ điều gì bạn muốn làm hơn là điều bạn đang trì hoãn. Đã được chứng minh là làm tăng năng suất và khả năng tận hưởng sự hài lòng của chính bạn. Nó cũng có thể giúp giảm mức độ căng thẳng thấp hơn.

Đánh bại tiêu cực. 

Hãy hiểu rằng con đường dẫn đến thành công sẽ không phải là bất tận. Sẽ có những khó khăn, thất bại và những khoảnh khắc bạn đặt câu hỏi về việc làm của mình. Những điều này sẽ xảy ra cho dù bạn đang đi đúng đường hay sai đường. Vì vậy hãy hiểu rằng đôi khi có thể khó khăn nhưng bạn sẽ cần phải nỗ lực để thiết lập lại. Và đón nhận sự tích cực mà bạn cảm thấy khi bắt đầu nỗ lực. 

Thái độ tinh thần tích cực (đôi khi được viết tắt là “PMA”) là rất quan trọng đối với các doanh nhân. 

Đừng định nghĩa bản thân bằng thành công của người khác. 

Bạn sẽ đánh mất mục tiêu và thành tích của bản thân, và nó có thể thúc đẩy cảm giác cay đắng, ghen tị và tự ti. Cạnh tranh là lành mạnh, nhưng tập trung quá nhiều vào người khác có thể khiến bạn hình thành những thái độ không lành mạnh.

Không từ bỏ thất bại của bản thân. 

Thất bại luôn làm sáng tỏ một sự thật về các phương pháp bạn đã sử dụng, hoặc các mục tiêu cụ thể mà bạn theo đuổi. Thất bại không phải là một huy hiệu của sự xấu hổ, mà là một lời kêu gọi tự phản tỉnh. Đôi khi chỉ bằng cách đối mặt với những điều không thể vượt qua, thất bại. Và sau đó đấu tranh để kéo bản thân đứng lên từ thất bại, chúng ta mới phát huy được sự kiên trì cần thiết để thành công. 

“Thất bại, đơn giản là cơ hội để bắt đầu lại, lần này một cách thông minh hơn.”

Thất bại không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của việc có ý tưởng sai – đôi khi nó chỉ đơn giản là ý tưởng đúng, được theo đuổi không hiệu quả. Đừng loại bỏ tất cả mọi thứ bạn đã cố gắng cùng một lúc và hoặc tái cấu trúc toàn bộ. 

Tập trung vào sự sống còn. 

Mục tiêu quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh, công việc hoặc nghề thủ công mới chỉ đơn giản là tồn tại. Đừng đặt tầm nhìn của bạn quá cao hoặc quá rộng ngay từ đầu. Hay thiết lập các mục tiêu không thực tế cho doanh nghiệp non trẻ của bạn.

Chẳng hạn, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu đó là cung cấp cà phê cho tất cả những người vô gia cư trên thế giới thông qua cửa hàng cà phê mới của mình. Nếu trước tiên bạn không tập trung vào việc giữ cho quán cà phê đó kinh doanh và phát triển. Các mục tiêu dài hạn là quan trọng, nhưng không nên làm mất giá trị của những mục tiêu ngắn hạn bền vững.

Xem thêm:

Phần 2: Thiết lập các thói quen đúng đắn

bí mật thành công

Theo đuổi điều gì đó có ý nghĩa đối với bạn. 

Dấn thân vào một mục tiêu theo đuổi thỏa mãn có nghĩa là đam mê này có thể khiến bạn chán nản khi bạn không cảm thấy chúng không còn thích thú. Điều này không nhất thiết là theo đuổi điều gì đó bạn thấy vui suốt 24/7. Nhưng nó phải có ý nghĩa đối với bạn. Khi bạn nỗ lực cố gắng dành cho điều gì đó, cuối cùng sẽ khiến bạn tự hào khi đạt được chúng.

Ưu tiên các nhiệm vụ của bạn. 

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho bạn về lâu dài. Học cách xác định sự khác biệt giữa nhiệm vụ “giá trị cao” (sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều nhất về lâu dài) so với nhiệm vụ “giá trị thấp” (có thể dễ dàng hơn nhưng sẽ mang lại ít lợi ích hơn nhiều).

Theo dõi thời gian hoàn thành các dự án của bạn. 

Theo dõi quá trình dự án bạn ngay từ khi bắt đầu. Khi hoàn thành một dự án sẽ dạy cho bạn biết cách nỗ lực, kiểm soát khối lượng công việc một cách hiệu quả.

Giới thiệu những điều mới mẻ. 

Những nhà đổi mới thành công thường được ca ngợi và thần tượng. Nhưng vẫn có thể đáng sợ khi theo đuổi ý tưởng chưa được chứng minh. Đừng ngại mạo hiểm với những điều chưa phổ biến; Những ý tưởng mạo hiểm cũng có thể là một sự bức phá trên con đường thành công.

Mạng xã hội như một con người. 

Hiểu rằng mạng xã hội quan trọng để thành công trong hầu hết các ngành công nghiệp. Nhưng bạn đừng bao giờ quên rằng bạn đang tạo kết nối với những người khác bằng mạng xã hội. Bạn không bao giờ biết được khi nào mình có thể hình thành mối quan hệ thực sự vào một dịp bất ngờ và tìm được đối tác kinh doanh, nhà đầu tư hoặc chủ lao động tiếp theo của mình.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người kinh doanh thành công nhất nổi trội về cả hai mặt nhận thức và kỹ năng xã hội. Đừng bỏ bê một trong hai kỹ năng trong “Bí mật của thành công” để giúp bạn thành công hơn!

Hãy theo dõi các trang MXH của Đại Dương để nhận thêm các thông tin hữu ích nhé!

Ban biên tập: Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc