Cách tạo nên hạnh phúc cho riêng bản thân mình

tạo hanh-phuc-la-gi

Cho dù cuộc sống hiện tại của bạn như thế nào hay bạn còn cách quá xa kế hoạch mà bạn cần đạt, bạn vẫn có thể tạo ra hạnh phúc cho riêng mình. Dưới đây là 10 cách giúp bạn tạo ra nên hạnh phúc cho bản thân và thành công hơn trong cuộc sống:

1. Làm những gì bạn yêu thích

Bạn gần như không thể tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình khi dành 8 tiếng mỗi ngày để làm công việc mà bạn không đam mê. Nếu bạn không hài lòng trong công việc thì đã đến lúc tìm một công việc mới hoặc một nghề nghiệp hoàn toàn mới. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải quay lại trường học hoặc bị giảm lương, thì việc theo đuổi đam mê của bạn cũng rất xứng đáng.

2. Ngừng sự so sánh

Cuộc sống của bạn không giống cuộc sống của bất kỳ ai khác, đó là lý do tại sao bạn cần tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình thay vì dựa vào người khác để nói cho bạn biết hạnh phúc nghĩa là gì. Hãy ngừng so sánh bản thân với người khác vì bạn không bao giờ biết điều gì thực sự đang diễn ra đằng sau cánh cửa đóng kín. Hãy rời khỏi mạng xã hội, ngừng nhìn vào những gì người khác có mà bạn không có và tập trung vào những gì thực sự mang lại niềm vui cho bạn.

3. Lên kế hoạch hoặc lập danh sách

Khi chúng ta cảm thấy chán nản, có thể khó nhớ được điều gì đã khiến chúng ta hạnh phúc trong quá khứ. Lần tới khi bạn làm điều gì đó khiến bạn vui vẻ, hãy thêm nó vào danh sách. Sau đó, lần tới khi bạn cần nâng cao tâm trạng, hãy xem danh sách và chọn một trong các hoạt động.

Happiness

4. Ở bên những người mang lại hạnh phúc cho bạn

Thật khó để tạo ra hạnh phúc cho riêng mình khi mọi người xung quanh đều đau khổ. Sự gần gũi là sức mạnh – cuối cùng bạn sẽ vươn lên ngang tầm với những người bạn dành nhiều thời gian nhất. Hãy chọn những người tích cực, ủng hộ bạn và bạn sẽ có nhiều khả năng tìm thấy hạnh phúc của riêng mình hơn.

Xem thêm:

5. Áp dụng tư duy lòng biết ơn

Cho dù bạn đang tìm kiếm điều tốt hay điều xấu trong bất kỳ tình huống (hoặc con người) nào, bạn đều có khả năng tìm thấy nó. Để tạo ra hạnh phúc cho riêng mình, bạn cần không ngừng tìm kiếm những điều tốt đẹp và biết ơn vì điều đó. Sự thay đổi tư duy đơn giản này sẽ cải thiện tâm trạng, các mối quan hệ và thành công của bạn.

6. Giúp đỡ người khác

Có lý do tại sao nói “ Bí quyết sống là cho đi ”. Dành thời gian, tài năng hoặc tiền bạc của bạn cho người khác sẽ nuôi dưỡng tâm hồn bạn theo cách mà không ai khác có thể làm được. Cho dù bạn làm tình nguyện tại một nơi tạm trú cho người vô gia cư, mang cho một người bạn đang đau buồn món thịt hầm tự làm hay khen ngợi một người lạ, bạn đều có thể tạo ra hạnh phúc cho riêng mình bằng cách làm cho người khác hạnh phúc.

7. Luôn có mục tiêu

Biết được mục tiêu trong tương lai sẽ giúp bạn vượt qua ngay cả những tình huống căng thẳng nhất. Hãy tạo nên hạnh phúc cho riêng mình bằng cách lên lịch cho những bữa trưa sắp tới với bạn bè, những kỳ nghỉ ngắn hoặc mát-xa thư giãn.

8. Tạo sự trải nghiệm

Một khi bạn thực sự biết điều gì mang lại cho mình niềm vui, hãy nâng cao nó bằng cách trải nghiệm nó với những người có chung niềm vui với bạn. Điều này có thể có nghĩa là tham gia một câu lạc bộ sách hoặc tham gia vào một nhóm từ thiện. Có được những trải nghiệm thú vị với người khác sẽ tạo ra những kết nối có ý nghĩa và giúp bạn tận hưởng sâu sắc hơn những hoạt động bạn yêu thích.

9. Biết khi nào nên nói “Không”

Việc phát triển những ranh giới lành mạnh sẽ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc của riêng mình mà không để người khác áp đặt điều đó cho bạn. Trước khi đồng ý với các yêu cầu, hãy suy nghĩ xem liệu đó có phải là điều bạn thực sự muốn làm hay liệu nó có phù hợp với giá trị của bạn hay không. Nếu không, hãy từ chối một cách lịch sự.

tao-hanh-phuc

10. Dành thời gian cho bản thân

Bạn không thể tạo ra hạnh phúc cho riêng mình khi bạn không hiểu rõ bản thân mình. Bạn cần có “thời gian cho riêng mình” thường xuyên. Tắm nước ấm hàng tuần, xem một bộ phim yêu thích qua đêm hoặc tham gia lớp học yoga thường xuyên sẽ giúp bạn kết nối với nhu cầu bên trong của mình và mang lại cho bạn năng lượng cần thiết để truyền tải cho người khác.

Khi chúng ta buông bỏ và đi theo đam mê của mình, chúng ta sẽ mở ra không gian cho hạnh phúc. Chúng ta nhận ra rằng cuộc sống không xảy ra với chúng ta mà nó đang xảy ra với chúng ta. Khi bạn đạt được nhận thức này, bạn đã đạt được sự thay đổi tư duy cho phép bạn tạo ra hạnh phúc cho riêng mình. Bạn sẽ nhận ra con đường của mình đã trở nên rõ ràng hơn và những trở ngại đã biến mất. Và quan trọng nhất, bất kể điều gì xảy ra trong cuộc sống, bạn luôn hơn cả khoảnh khắc đó – và hơn cả câu chuyện bạn đã tạo ra. Bạn sẽ tạo dựng hạnh phúc cho riêng mình bằng cách nào? Hãy lại ý kiến của mình vào phần bình luận bên dưới nhé !

Cảm ơn bạn quan tâm bài viết: “Cách tạo nên hạnh phúc cho riêng bản thân mình” của chúng tôi.

Tham khảo thêm các mặt hàng inox/thép không gỉ của Đại Dương, vui lòng liên hệ qua:

Ban biên tập: Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc