Duy trì luyện tập 3 thói quen để trở nên hạnh phúc từng ngày

thói quen để hạnh phúc

Nghiên cứu khoa học cho thấy, có 3 thói quen để trở nên hạnh phúc hơn và tất cả chúng ta đều nên luyện tập duy trì các thói quen này. 

Có lúc, phải làm thế nào để thực sự hạnh phúc dường như là bí mật lớn nhất của vũ trụ này. Chúng ta đều biết đáp án không phải là tiền bạc, ít nhất không phải tất cả vật chất của cải trên thế giới này đều là niềm hạnh phúc, vậy thì chúng ta cần gì đây?

Các nhà tâm lý học giải thích rằng, cách tốt để luôn thấy cuộc sống vui vẻ gồm: hình thành thói quen biết ơn, dành thời gian ngồi thiền hoặc cho gia đình để giảm căng thẳng và lo lắng. 

Nhưng khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra nhiều đáp án hơn về hạnh phúc. Theo cách nói của nhà tâm lý học Mark Travers trên tạp chí Psychology Today; Có 3 cách tìm được niềm hạnh phúc mà mọi người có thể luyện tập và đã được khoa học chứng minh. 

Đừng ám ảnh bởi sự hoàn hảo 

đừng ám ảnh sự hoàn hảo

Cho những người mới bắt đầu, bạn phải quên đi sự hoàn hảo, hoàn hảo là không tồn tại. Vì vậy đừng ám ảnh bởi nó và muốn người khác phải luôn hoàn hảo. Hãy loại bỏ sự hoàn hảo mà người khác mong chờ từ bạn ra khỏi tâm trí. Đây là gánh nặng mà rất nhiều người hiện nay đang suy nghĩ và chỉ cần họ thoát khỏi những suy nghĩ đó; Mọi thứ đối với đều sẽ trở nên dễ dàng và tốt hơn. 

Xem thêm:

Ở bên người mà chúng ta yêu thích 

thói quen để hạnh phúc

Bạn phải thử tiếp xúc với nhiều người hơn, ra ngoài nhiều hơn để gặp gỡ mọi người, gặp gỡ bạn bè của bạn. Các mối quan hệ không chỉ là bí quyết của sự hạnh phúc mà còn là chìa khóa của tuổi thọ. Dành thời gian ở bên người mà chúng ta yêu mến sẽ khiến chúng ta thoải mái, trở nên tràn đầy năng lượng và khiến chúng ta trở nên hạnh phúc. 

Học cách tha thứ 

học cách tha thứ

Cuối cùng, hãy học cách tha thứ. Bất luận là đối với bản thân hay người khác, nếu người khác làm điều khiến bạn tổn thương, hãy tha thứ cho chính mình và họ. Theo nghiên cứu, tha thứ có thể cải thiện sức khỏe tinh thần, lòng tự trọng kèm theo giảm căng thẳng phiền muộn. Cũng như sự hoàn hảo, cảm giác chán ghét là gánh nặng ngăn cản bạn trở nên hạnh phúc, cho nên bạn phải học cách buông bỏ nó. 

Có thể không dễ để đạt được 3 điều trên, ít nhất không phải là trong một thời gian ngắn. Nhưng chắc chắn nếu bạn duy trì 3 thói quen trên để giúp bạn ngày càng hạnh phúc hơn.  

Hãy theo dõi các trang MXH của Đại Dương để nhận thêm các thông tin hữu ích nhé!

Ban biên tập: Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc