Hướng dẫn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

cách làm bánh flan

Hướng dẫn cách làm bánh flan dễ dàng chỉ với 5 nguyên liệu đơn giản! Món tráng miệng kem sữa trứng này được phủ một lớp caramel đậm đà và rất phổ biến ở mọi nơi trên toàn thế giới. Đó là một món tráng miệng tuyệt vời chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn bè và gia đình. Hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào!

Bánh flan là gì ?

bánh flan là gì

Bánh flan là một món tráng miệng kem sữa trứng phủ caramel. Nó được biết đến với độ sánh mịn như kem đạt được khi nấu sữa trứng trong nồi cách thủy. Làm như vậy sẽ tạo ra hơi nước, làm bánh flan chín đều và nhẹ nhàng, giữ ẩm và đảm bảo rằng trứng không bị chín quá và bị đông lại.

Bánh flan được làm chín với caramen ở đáy chảo và hỗn hợp sữa trứng ở trên. Sau khi bánh đã chín và đủ nguội, bánh flan sau đó được úp ngược vào đĩa để lộ ra lớp sốt caramel vàng và đậm đà bao phủ hoàn hảo phần trên của bánh flan!

Nó thực sự là một món tráng miệng kỳ diệu!

Thành phần trong bánh flan

Bánh flan này được làm chỉ với 5 nguyên liệu đơn giản, đó là lý do tại sao tôi thích nó đến vậy! Đây là những gì bạn cần:

  • Trứng
  • Sữa đặc có đường
  • Sữa tươi có đường
  • Tinh dầu vani
  • Đường

Xem thêm các bài học hữu ích từ Đại Dương

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Bước 1: Hướng dẫn làm caramel

cách lamg caramel

Làm caramel hay còn gọi là caramen bằng cách đổ đường vào chảo ấm đun trên lửa vừa. Tiếp tục khuấy đường trong khi đường nóng lên và bắt đầu chuyển sang màu nâu và vón cục lại với nhau. Tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn và chảy thành caramen vàng nâu đẹp mắt nhé!

Cẩn thận đổ caramel vào đáy khuôn càng đều càng tốt. Cố gắng làm thật nhanh vì caramel sẽ bắt đầu cứng lại trong vài giây sau khi chạm đáy khuôn. Cố gắng phân phối đều caramel vào khuôn. Nếu nó cứng quá nhanh bạn có thể làm mềm caramel bằng cách đun cách thủy. Điều đó sẽ làm lỏng caramel cứng một chút để nó có thể chảy vào những khu vực bạn cần.

Bước 2: Hướng dẫn cách làm hỗn hợp bánh flan

hỗn hợp bánh trứng kem sữa

Đặt caramen sang một bên và để nguội để caramen cứng lại một chút. Trong khi để nguội, đánh bông trứng, sữa đặc có đường, sữa nguyên chất và chiết xuất vani với nhau. Đánh cho đến khi mọi thứ quyện đều nhưng cố gắng không đánh quá kỹ để không tạo ra quá nhiều bọt khí trong hỗn hợp.

Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn đã lót sẵn caramen.

Đậy chặt khuôn bánh bằng giấy nhôm, hoặc cố định nó bằng nắp.

Bước 3: Hướng dẫn hấp bánh flan

hấp bánh flan

Đổ nước vào nồi hấp, sau đó đặt hỗn hợp bánh vào khay. Hấp bánh flan trong 1 giờ 15 phút với lửa nhỏ để bánh bóng mịn nhé.

Sau khi bánh chín hãy cẩn thận lấy khuôn bánh flan ra khỏi nồi cách thủy, đậy nắp lại và để nguội đến nhiệt độ phòng. Sau đó đặt nó vào tủ lạnh và làm lạnh trong 4 giờ hoặc qua đêm.

Bước 4: Bắt đầu thưởng thức

BÁNH FLAN

Khi bạn đã sẵn sàng ăn, hãy mở nắp hoặc giấy nhôm ra khỏi khuôn và nhẹ nhàng trượt dao dọc theo các cạnh của khuôn để làm lỏng nó ra một chút.

Đặt một chiếc đĩa hoặc đĩa lớn lên trên khuôn và nhanh chóng và cẩn thận lật mặt khuôn và đĩa để bánh flan úp ngược. Kéo khuôn bánh flan lên – nếu bánh flan không trượt ra ngay lập tức, hãy đặt khuôn xuống và để yên một chút. Nó sẽ trượt ra nên đừng quá lo lắng! Vỗ nhẹ các mặt của khuôn hoặc dùng tay bóp nhẹ xem có tác dụng không.

Tất cả những gì còn lại cần làm là lấy một lát và thưởng thức! Tôi thích thưởng thức nó một mình với nhiều sốt caramel. Nhưng bạn cũng có thể phục vụ nó cùng với một số trái cây tươi hoặc vài thìa cafe cho dậy vị nhé!

Tôi đã thành công với cách làm bánh flan này. Chúc các bạn thành công nhé !

Xem thêm tài liệu về inox của Đại Dương

Ban biên tập Inox Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc