Làm thế nào để duy trì cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi có Coronavirus

những điều thú vị trong cuộc sống

Giữa giao tiếp xã hội, nuôi dạy con cái, chạy việc vặt và làm việc, coronavirus đã thay đổi đáng kể cách chúng ta sống cuộc sống của mình. Đối với nhiều người, cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đã đồng nghĩa với việc đột ngột chuyển sang môi trường làm việc từ xa khi các quan chức nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xa rời xã hội.

Mặc dù chắc chắn có những lợi ích khi làm việc tại nhà, nhưng quá trình chuyển đổi có thể khó khăn và việc tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống của bạn có thể trở nên phức tạp hơn. Nếu COVID-19 khiến bạn cảm thấy kiệt sức, làm việc quá sức và căng thẳng, thì đây là một số cách bạn có thể quản lý môi trường làm việc tại nhà để tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Quản lý kỳ vọng của bạn 

Mặc dù một số người có thể hiểu cài đặt làm việc từ xa như một cơ hội để thắt chặt và sử dụng thời gian rảnh để đạt năng suất tối đa, những người khác có thể cảm thấy choáng ngợp bởi số lượng thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Khi đề cập đến việc tạo ra sự cân bằng, bác sĩ lâm sàng Angela Quinn của Trung tâm Jefferson nói rằng một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là quản lý kỳ vọng của mình và cho bản thân sự hiểu biết và tha thứ.

“Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trên một chân và bạn đang dồn toàn bộ trọng lượng của mình lên chân đó,” Quinn nói. “Xương của bạn sẽ phải điều chỉnh, cơ bắp của bạn sẽ phải điều chỉnh. Nếu chân của bạn hơi yếu hoặc mỏi vì nó đột ngột cân bằng toàn bộ trọng lượng của bạn, bạn sẽ không chỉ trích bản thân vì điều đó. Đây là cách chúng ta nên tiếp cận bản thân và phản ứng của chúng ta trước tình huống này ”.

Làm Sao Để Nói Lời Cảm Ơn Một Cách Khôn Ngoan Và Tinh Tế?

Tiếp cận môi trường làm việc mới và khả năng làm việc hiệu quả cùng với một chút duyên dáng và kiên nhẫn sẽ giúp bạn điều hướng quá trình chuyển đổi suôn sẻ hơn.

Tạo không gian làm việc chuyên dụng

Tại nơi làm việc, bạn có một không gian làm việc chuyên dụng, cho dù đó là phòng làm việc, văn phòng hay khu vực làm việc chung. Bạn biết công cụ của mình ở đâu và bạn có tất cả các thiết bị và dụng cụ cần thiết để hoàn thành công việc hàng ngày của mình. Tuy nhiên, khi công ty của bạn đột ngột chuyển sang làm việc từ xa, bạn có thể không có cùng những công cụ đó, không gian riêng tư giống nhau hoặc thậm chí là bàn làm việc. Điều này đặc biệt đúng đối với các bậc cha mẹ và người chăm sóc, những người được giao nhiệm vụ giáo dục tại nhà trong thời kỳ coronavirus.

Tạo ra một không gian làm việc được chỉ định là điều cần thiết để tạo ra sự cân bằng và phân chia rõ ràng giữa giờ làm việc và thời gian rảnh của bạn. Điều này có nghĩa là yêu cầu một phần của bàn bếp hoặc một phòng cụ thể trong nhà. Bất cứ nơi nào bạn quyết định thiết lập khu vực làm việc của mình, hãy đảm bảo rằng những người khác sống với bạn biết đây là “văn phòng” của bạn để bạn có thể tạo ra ranh giới lành mạnh.

Nghỉ giải lao thường xuyên

Trong một ngày làm việc bình thường, bạn có thể dừng lại để trò chuyện với đồng nghiệp ở hành lang, đứng dậy để uống cà phê hoặc trà và rời văn phòng để đi họp ăn trưa. Khi bạn làm việc tại nhà, có thể khó khăn hơn để tìm những khoảng thời gian nghỉ ngơi đó, đặc biệt nếu bạn cảm thấy có thêm áp lực để thực hiện và “thể hiện giá trị của bạn”Cho các nhà tuyển dụng của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy ngày làm việc trung bình đã tăng ba giờ ở Mỹ kể từ giữa tháng Ba.

Đảm bảo sắp xếp thời gian nghỉ ngơi đều đặn trong ngày và tự chịu trách nhiệm với những khoảng thời gian nghỉ ngơi đó bằng cách đưa chúng vào lịch của bạn. Ăn trưa với một thành viên trong gia đình hoặc đi dạo là những cách tuyệt vời để dành một chút thời gian tinh thần khỏi công việc. Bằng cách thường xuyên rời khỏi môi trường làm việc trong 10 hoặc 15 phút, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng làm việc hiệu quả khi quay lại máy tính thay vì kiệt sức và không thể tập trung.

Tus hay về cuộc sống cực kỳ sâu sắc

Thiết lập thời gian chuyển đổi 

Khi bạn đi làm về thể chất, bạn có xu hướng có một thói quen mà bạn tuân theo có nhiều dấu hiệu về hình ảnh và thể chất. Ví dụ, khi thức dậy, bạn có thể sẵn sàng cho một ngày bằng cách mặc quần áo, ăn sáng và thu dọn đồ đạc để bắt đầu đi làm. Vào cuối ngày, bạn có thể xóa hộp thư đến của mình, tạm biệt đồng nghiệp và bắt đầu đi làm trở về nhà. Đối với những người đang làm việc từ xa, những khoảng thời gian chuyển tiếp này bị mất đi, điều đó có nghĩa là công việc của bạn có thể dễ dàng ngấm vào cuộc sống gia đình của bạn.

Tạo ra những dấu hiệu cho bản thân để biết khi nào thì bắt đầu làm việc và khi nào thì ngừng hoạt động. Cho một vài người, bắt chước đường đi làm có thể hữu ích. Nếu bạn đã quen với việc lái xe đến nơi làm việc, hãy cân nhắc đi dạo một vòng quanh khu phố vào mỗi buổi sáng để giúp bạn thiết lập ý định cho ngày làm việc và một chuyến đi bộ khác vào buổi tối để giúp bạn giải tỏa đầu óc. Ngoài ra, tắt máy tính có thể là một cách dễ dàng để tạo ranh giới giữa thời gian làm việc và thời gian ở nhà vì bạn sẽ ít có khả năng chỉ gửi thêm một email nữa.

Thiết lập một thói quen 

Các thói quen và lịch trình giúp chúng ta cảm thấy kiểm soát được cuộc sống của mình. Khi thói quen làm việc của chúng ta bị thay đổi đáng kể, chúng ta có thể cảm thấy như chúng ta không biết bắt đầu từ đâu hoặc làm thế nào để hiệu quả trong ngày làm việc. Tạo một lịch trình mới có thể có lợi để lấy lại cảm giác kiểm soát đó, nhưng bạn nên tiếp cận lịch trình một cách linh hoạt. Quinn nói: “Giữ một lịch trình thường xuyên trước đại dịch có vẻ khác đáng kể so với việc giữ một lịch trình ngay bây giờ.

Cho dù bạn đang sống với bạn cùng phòng, một mình hay chăm sóc con cái ở nhà, thiết lập một thói quen điều đó phù hợp nhất với tình huống của bạn sẽ là chìa khóa. Chỉ cần nhớ rằng không phải ngày nào cũng diễn ra theo kế hoạch và đó là điều hoàn toàn bình thường.

Truyền đạt nhu cầu của bạn

Một trong những cách tốt nhất để vượt qua giai đoạn chuyển mùa khó khăn là cởi mở và trung thực về nhu cầu của bạn. Thông tin quá mức là điều cần thiết, đặc biệt là trong thời kỳ xã hội xa cách và gia tăng sự cô lập. Sếp của bạn sẽ không thể biết liệu bạn có gặp khó khăn trong việc quản lý công việc hay không và gia đình của bạn có thể không biết bạn đang thực hiện một dự án quan trọng nếu bạn không nói với họ.

Hãy thẳng thắn với các thành viên trong gia đình của bạn bằng cách nói với họ những gì bạn đang xảy ra và tôn trọng trách nhiệm của họ. Điều này cũng áp dụng cho các mối quan hệ nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn cảm thấy quá tải vì khối lượng công việc của mình hoặc đang gặp khó khăn trong việc tạo kết nối trong một môi trường từ xa, hãy nói chuyện với người quản lý của bạn và cùng nhau tìm kiếm giải pháp. Giao tiếp chủ động có thể giúp ngăn ngừa các tình huống lộn xộn và thất vọng trên đường.

Những câu nói và 15+ Tus hay về cuộc sống mà bạn chưa biết

Hãy tử tế với chính mình 

Nhận thức và thừa nhận sự phức tạp của tình huống là yếu tố then chốt để tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Quinn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dành thời gian cho bản thân như một cách để ngăn chặn tình trạng kiệt sức, đặc biệt là khi bạn bắt đầu nói những câu như “Tôi không có thời gian để chăm sóc bản thân” hoặc “Tôi không có thời gian để lo lắng về bản thân”. Nhất quán và giữ cam kết với bản thân là chìa khóa để duy trì sức khỏe tinh thần của bạn trong thời gian này. Nếu bạn thấy mình thường bỏ qua việc chăm sóc bản thân hoặc những lúc tạm dừng, hãy tranh thủ sự giúp đỡ của người khác để bạn có trách nhiệm.

Nguồn JCMH.ORG

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc