Những Điều Cần Biết Về Inox (P2): Inox 304

Phân biệt Thép không gỉ, Inox 304 với các loại Inox thường

Những đều cần biết về Inox hôm nay sẽ gửi đến bạn đọc về Inox 304, nó là gì? Ứng dụng của Inox 304, đặc tính ? Hãy theo dõi bài viết sau đây

Ngày nay, inox đã được sử dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong hầu hết mọi lĩnh vực. Trong đó, inox 304 là một trong những loại inox được ưa chuộng nhất hiện nay? Bạn có thể thấy được sự xuất hiện của inox 304 xung quanh cuộc sống hằng ngày, như các loại xoong, nồi, chảo, các phụ kiện tủ bếp, đồ trang trí, bàn ghế… Vậy inox 304 có gì đặc biệt? Ưu điểm của nó là gì? Tại sao được các nhà sản xuất ưa chuộng và sử dụng nó rộng rãi như vậy ?

Inox 304 là gì?

Inox 304 là loại inox có sản lượng lớn, chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên thế giới. Ở Australia, inox 304 chiếm khoảng 50-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ.

Tính chất vật lý của Inox 304 có các ưu điểm vượt trội như sau:

Khả năng chống ăn mòn cao.

Inox 304 có khả năng chống sự ăn mòn tuyệt đối, khi tiếp xúc với hoá chất, kể cả những loại hóa chất có tính ăn mòn cao. Còn được gọi với tên thép không gỉ, nên chúng có khả năng chống gỉ cao trong trong hầu hết các công trình kiến trúc cao cấp, hay môi trường chế biến thực phẩm (Inox đã được khẳng định là an toàn đối với thực phẩm). Đa số sản phẩm làm từ inox 304 đều rất dễ vệ sinh

Khả năng tạo hình và gia công

Khả năng hàn rất tuyệt vời, phù hợp với tất cả các loại kĩ thuật hàn, trừ kĩ thuật hàn gò đá. Ngoài ra, chúng có khả năng tạo hình tốt, có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt.

Phòng bếp cao cấp làm bằng inox 304
Phòng bếp cao cấp làm bằng inox 304

Khả năng chịu nhiệt

Inox 304 có khả năng chịu được oxi hóa ở nhiệt độ cao từ 870 độ C đến 925 độ C. Trong trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao hơn, người ta sẽ yêu cầu vât liệu có hàm lượng cacbon cao hơn. Tuy nhiên, những loại inox 304 có hàm lượng cacbon 0,04% hoặc cao hơn, sẽ bị cấm sử dụng ở nhiệt độ 550 độ C.

Tính chất cơ học và tính vật lý :

Inox 304 khi tiếp xúc với nam châm hoặc từ trường mạnh hầu như không có phản ứng, bởi vì từ tính của chúng rất yếu, có thể coi như là không có.

Chúng có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi mà inox 304 có thể đạt được là 1000 MPa.

Dựa vào những khả năng, tính chất tuyệt vời mà chúng ngày càng được sản xuất và ứng dụng rộng rãi.

Mẹo: Cách phân biệt Inox 304 với các loại Inox thường

Ứng dụng của inox 304:

  • Thiết bị chế biến thực phẩm, đặc biệt là trong sản xuất bia, chế biến sữa và làm rượu vang.
  • Thiết bị nhà bếp; băng ghế; dụng cụ trong chăn nuôi: chậu rửa, máng,…
  • Các thiết bị ứng dụng trao đổi nhiệt
  • Trong kiến trúc: lan can và đồ trang trí.
  • Sản xuất: Ốc, vít, bulong, tyren, và các phụ kiện inox khác.

Ban biên tập: Inox Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc