Những Điều Cần Biết Về Inox (P4): Inox 316

Sản phẩm thanh la inox 316 đúc

Ở phần 1 – 3 chúng ta đã biết được toàn bộ về Inox Inox 430, 201, 304 ở phần 4 những điều cần biết về Inox. Inox Đại Dương sẽ giúp bạn hiểu toàn bộ về Inox 316 và so sánh nhanh với Inox 304.

Thành phần đặt biệt của Inox 316

Inox là một loại hợp kim, bao gồm nhiều nguyên tố khác nhau. Ngoài thành phần chính là Sắt, inox (thép không gỉ) còn chứa nhiều thành phần khác nhau. Mỗi thành phần có mỗi chức năng riêng: Niken (Ni) đảm bảo sự ổn định và sức bền, Crom (Cr) giúp tăng khả năng chống rỉ sét, ăn mòn. Molypden (Mo) giúp kháng rỉ sét, ăn mòn trong điều kiện khắc nghiệt nhưcác vùng bị ô nhiễm nặng, axit… Ngoài ra, inox còn chưa thêm nhiều nguyên tố khác như Mangan (Mn), Vanadi (V), Nitơ (Ni).

Với nhiều thành phần như vậy, thì khi hàm lượng của các thành phần trong inox sẽcó sự thay đổi, sẽ dẫn đến cấu trúc tinh thể khác nhau, tạo ra các tính chất cơ học, vật lý khác nhau. Từ đó mà người ta sẽ phân loại chúng thành nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn như inox 304, inox 316, inox 201, inox 430…

Nếu như inox 304 được bổ sung thêm hàm lượng Niken và Crom thì inox 316 được bổ sung thêm molypden để tăng cường khả năng chống ăn mòn.

Môi trường hoạt động của inox 304 và inox 316

Các sản phẩm inox 316: Có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt (bờ biển, hồ bơi, v.v ). Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý: Có thể xuất hiện xuất hiện một số điểm rỉ sắt nếu lan can không được vệ sinh thường xuyên (đặc biệt là iot và clo).

Trong môi trường có hàm lượng cao các axit clorua hoặc axithydrochloric hoặc gần với biển, nguy cơ rỉ sét của inox 304 là rất cao. Cát, gió và độ ẩm cao không khí chính là những nguyên nhất khiến sự rỉ sét và tốc độ rỉ sét tăng nhanh.

Molypden được bổ sung trong inox 316 sẽ giúp inox được bảo vệ tốt hơn.

Sản phẩm inox 304: Có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời, trong các công trình dân dụng nhưng không nên sử dụng trong các khu vực cảng, công nghiệp hóa chất ….

Ứng dụng của inox 316

Inox 316 có nhiều ứng dụng khác nhau, dưới dây là một số ứng dụng điển hình:

  • Thiết bị chế biến thực phẩm đặc biệt là trong môi trường clorua.
  • Thiết bị phòng thí nghiệm.
  • Kiến trúc ven biển: inox tấm, lan can và phụ kiện trang trí.
  • Phụ kiện sử dụng trong tàu thuyền.
  • Thùng chứa hóa chất, bao gồm cả để vận chuyển.
  • Thiết bị trao đổi nhiệt.
  • Thiết bị trong khai thác mỏ.
  • Ốc vít ren.
  • Lò xo, nhíp xe.

Cảm ơn bạn quan tâm bài viết: “Những Điều Cần Biết Về Inox (P4): Inox 316” của chúng tôi.

Để mua và nhận báo giá mặt hàng về inox / thép không gỉ. Vui lòng liên hệ qua:

Ban biên tập: Inox Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc