Gần 20 Doanh Nghiệp thép (Inox) gửi đơn kiến nghị lên TTCP

Gần 20 doanh nghiệp trong nước sản xuất các sản phẩm từ thép không gỉ cán nguội nhập khẩu đã gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ kiến nghị tạm thời chưa phê chuẩn lệnh áp thuế chống bán phá giá.

Sau khi Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra kết luận sơ bộ về đề xuất áp thuế chống bán phá giá với mặt hàng thép cuộn cán nguội không gỉ, mới đây, gần 20 doanh nghiệp trong nước sản xuất các sản phẩm từ thép không gỉ cán nguội nhập khẩu đã gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công Thương kiến nghị tạm thời chưa phê chuẩn lệnh áp thuế chống bán phá giá với mặt hàng thép không gỉ.

chống bán phá giá inox

 

 

 Trước đó, Cục quản lý cạnh tranh công bố kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá Inox nhập khẩu và công bố mức thuế sơ bộ từ 6,45 đến 30,73%. Các doanh nghiệp cho rằng, kết luận sơ bộ của Cục Quản lý cạnh tranh đưa ra là chưa tính đến quyền lợi của người tiêu dùng trong nước và doanh nghiệp nhập khẩu.

 
 Bên cạnh đó các phân tích kết luận cũng chưa phản ánh đúng thực tiễn sản xuất của ngành Inox trong nước. Trong đơn kiến nghị, các doanh nghiệp đề nghị xem xét lại tư cách khởi kiện của nguyên đơn là Posco và Hòa Bình do không phù hợp với pháp luật Việt Nam và quy định của WTO.

Nguồn: VTVEmail

info@inoxdaiduong.com

Hotline

0968 999 589