Những Điều Cần Biết Về Inox ( Phần 4)

 

 Inox ( thép không gỉ )  là một loại hợp kim, bao gồm nhiều nguyên tố khác nhau.

Ngoài thành phần chính là Sắt, inox ( thép không gỉ ) còn chứa nhiều thành phần khác nhau. Mỗi thành phần có mỗi chức năng riêng: Niken (Ni)đảm bảo sự ổn định và sức bền, Crom (Cr) giúp tăng khả năng chống rỉ sét, ăn mòn. Molypden (Mo) giúp kháng rỉ sét, ăn mòn trong điều kiện khắc nghiệt nhưcác vùng bị ô nhiễm nặng, axit...Ngoài ra, inox còn chưa thêm nhiều nguyên tố khác như Mangan (Mn), Vanadi (V), Nitơ (Ni).
Với nhiều thành phần như vậy, thì khi hàm lượng của các thành phần trong inox sẽcó sự thay đổi, sẽ dẫn đến cấu trúc tinh thể khác nhau, tạo ra các tính chất cơ học, vật lý khác nhau. Từ đó mà người ta sẽ phân loại chúng thành nhiều loạikhác nhau. Chẳng hạn như inox 304, inox 316, inox 201, inox 430 ...

Nếu như inox 304 được bổ sung thêm hàm lượng Niken và Crom,inox 316 được bổ sung thêm molypden để tăng cường khả năng chống ăn mòn.

Môi trường hoạt động của inox 304 và inox 316

Các sản phẩm inox 316 : Có thể sử dụng trong môi trường khắc nghiệt ( bờ biển, hồ bơi, v.v ). Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý: Có thể xuất hiện xuấthiện một số điểm rỉ sắt nếu lan can không được vệ sinh thường xuyên (đặcbiệt là iot và clo).

 Trong môi trường có hàm lượng cao các axit clorua hoặc axithydrochloric hoặc gần với biển , nguy cơ rỉ sét của inox 304 là rất cao. Cát, gió và độ ẩm cao không khí chính là những nguyên nhất khiến sự rỉ sét và tốc độ rỉ sét tăng nhanh.

Molypden được bổ sung trong inox 316 sẽ giúp inox được bảo vệ tốt hơn.

 Sản phẩm inox 304 : Có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời, trongcác công trình dân dụng nhưng không nên sử dụng trong các khu vực cảng, công nghiệp hóa chất ....
 

Ứng dụng của inox 316

Inox 316 có nhiều ứng dụng khác nhau, dưới dây là một sốứng dụng điển hình: 

+       Thiết bị chế biến thựcphẩm đặc biệt là trong môi trường clorua.

+       Thiết bị phòng thínghiệm.

+       Kiến trúc ven biển: inoxtấm, lan can và phụ kiện trang trí.

+       Phụ kiện sử dụng trongtàu thuyền.

+       Thùng chứa hóa chất,bao gồm cả để vận chuyển.

+       Thiết bị trao đổinhiệt.

+       Thiết bị trong khaithác mỏ.

+       Ốc vít ren.

+       Lò xo, nhíp xe.

 Email

info@inoxdaiduong.com

Hotline

0968 999 589