Bán Kết Giải Bóng Đá Truyền Thống Inox Đại Dương 2016: Siêu Sao Đại Chiến

Thứ 7, 20/08/2016; những trận đấu Bán kết Giải Bóng đá INOX ĐẠI DƯƠNG 2016 đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

1.   TRẬN BÁN KẾT 1: Liên quân Văn phòng & QC – Thương mại Đại Dương: Chiến thắng kịch tính.
 

Ngay từ đầu giải, hai đội đã được giới chuyên môn, các nhà phân tích, các nhà nghiên cứu hàng đầu Đại Dương dự đoán sẽ là những ứng cử viên hàng đầu cho chiếc cúp vô địch. Đây là hai đội bóng đại diện cho hai trường phái bóng đá hoàn toàn khác nhau. Nếu như Liên quân Văn phòng & QC là một tập hợp những cầu thủ có thể hình, kỹ thuật tốt; thể hiện lối chơi cống hiến, tấn công ào ạt thì Thương mại Đại Dương lại tạo nên sức mạnh của mình bằng một lối chơi mạnh mẽ, kỷ luật, chắc chắn trong phần sân nhà và chờ đợi trừng phạt những sai lầm của đối thủ.
 

Ngay khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Thương mại Đại Dương đã chủ động nhường phần giữa sân cho Liên quân Văn phòng & QC để triển khai lối chơi quen thuộc của mình. Những pha vào bóng quyết liệt và kèm người chặt đã làm cho Liên quân Văn phòng & QC không thể tổ chức được những pha tấn công nguy hiểm. Những cú sút của họ đều không tìm được khung thành đối phương.

Tuy nhiên, thần may mắn lại mỉm cười với Liên quân Văn phòng & QC. Trong một pha truy cản, bóng đã chạm tay hậu vệ Thương mại Đại Dương và trọng tài đã không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền. Penalty cho Liên quân Văn phòng & QC. Cầu thủ Nguyễn Hoàng Khá – cầu thủ có những cú sút cực mạnh bước lên thực hiện quả phạt đền trong sự hồi hộp của toàn bộ khán giả theo dõi. Và không phụ lòng những cổ động viên nhà, cú sút trái phá của Hoàng Khá đã không cho thủ môn đối phương một cơ hội cản phá. Tỷ số được mở cho Liên quân Văn phòng & QC.

Bàn thắng làm cho thế trận thay đổi. Thương mại Đại Dương buộc phải dâng cao đội hình để tìm bàn thắng gỡ hòa. Và gần như ngay sau đó, Thương mại Đại Dương đã có bàn thắng gỡ hòa do công của cầu thủ Bùi Văn Tiến từ một pha phối hợp ăn ý cộng với sự lúng túng của thủ môn Liên quân Văn phòng & QC.

Tinh thần dâng cao, Thương mại Đại Dương tiếp tục tấn công để gia tăng cách biệt. Liên quân Văn phòng & QC cũng dồn đội hình để tìm kiếm bàn thắng nâng tỷ số. Những pha đôi công liên tục được tạo ra làm chao đảo khung thành hai đội. Và một lần nữa, Thần may mắn lại tạo nên bước ngoặt của trận đấu. Từ một pha tấn công của Thương mại Đại Dương, cầu thủ Bùi Văn Tiến tung cú sút sấm sét về phía cầu môn Liên quân Văn phòng & QC. Trong nỗ lực cản phá của mình, Ngọc Vững đã làm bóng đổi hướng và đi thẳng vào lưới Liên quân Văn phòng & QC trong sự ngỡ ngàng của thủ môn và khán giả nhà. Tỷ số được nâng lên 2-1 cho Thương mại Đại Dương.

Trong hiệp hai của trận đấu, Liên quân Văn phòng & QC làm tất cả để kiếm được bàn gỡ. Tuy nhiên, trong trận đấu này, những pha tấn công của họ dường như đã mất đi sự sắc bén thường lệ. Những pha phối hợp của họ luôn bị Thương mại Đại Dương bắt bài và cản phá thành công. Thương mại Đại Dương đã thành công chia cắt được đội hình đối phương và bịt kín lối vào khung thành đội nhà. Ngay cả khi Liên quân Văn phòng & QC được hưởng lợi thế khi cầu thủ Nguyễn Ngọc Bảo Tùng của đội Thương mại Đại Dương bị nhận 2 thẻ vàng và buộc phải rời sân, họ cũng không tìm được đường vào cầu môn đối thủ. Ngược lại, nếu như những cú sút của Thương mại Đại Dương chính xác hơn thì thủ môn Liên quân Văn phòng & QC có thể đã phải vào lưới nhặt bóng thêm vài lần nữa.

Kết thúc trận đấu. Liên quân Văn phòng & QC – Thương mại Đại Dương: 1 – 2. Thương mại Đại Dương bước vào trận Chung kết.
 

2.  TRẬN BÁN KẾT 2: Kỹ thuật – Nhà máy 1: Ngôi sao tỏa sáng.

Đây là trận đấu của hai đội tuyển sở hữu hàng công mạnh nhất giải với những chân sút cự phách. Nếu như Kỹ thuật có Phù Thanh Cường với 8 bàn thắng thì Nhà máy 1 cũng có bộ đôi: Lý Cường – 8 bàn và Thanh Phong - 6 bàn. Ngôi sao nào sẽ tỏa sáng để đưa đội nhà bước tiếp ?
 

Trận mưa xối xả buổi chiều đã làm trận đấu trở thành một cuộc thủy chiến thật sự. Đã có những vũng nước lớn trước cầu môn hai đội và thủ môn hai đội đã có một ngày thi đấu vất vả.

Kỹ thuật là đội giao bóng trước và nhịp độ của trận đấu được đẩy lên cao ngay từ những phút đầu tiên.Với đội hình đồng đều hơn, Kỹ thuật là đội có thể trận vượt trội hơn. Những pha phối hợp của họ tỏ ra ăn ý hơn. Những cú sút của các cầu thủ Kỹ thuật đã làm cho thủ môn Võ Minh Luân phải trổ hết tài nghệ để cản phá. Nhưng ấn tượng hơn những pha bay nhảy của Minh Luân, làm cho khán giả ngoài sân phải gào thét lại là "vũng nước thần thánh" trước khung thành Nhà máy 1. Chỉ vũng nước này thôi đã từ chối 2 bàn thắng của đội Kỹ thuật sau khi bóng đã vượt qua tầm kiểm soát của thủ môn Minh Luân.
 

Tuy nhiên, cuối cùng những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội Kỹ thuật đã được đền đáp bằng bàn thắng khai thông thế bế tắc của Thanh Cường. Bị dẫn trước, đội Nhà máy 1 buộc phải dâng cao đội hình tấn công. Họ phụ thuộc nhiều vào bộ đôi tấn công Lý Cường, Thanh Phong để triển khai bóng. Những pha đi bóng kỹ thuật và phối hợp ăn ý giữa bộ đôi này cũng đã khiến khung thành đội Kỹ thuật nhiều lần chao đảo. Trong một pha tấn công như vậy, Lý Cường tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng của mình trong mùa giải năm nay bằng bàn thắng cân bằng tỷ số của trận đấu.

Và nếu như Nhà máy 1 có Lý Cường tỏa sáng, thì Thanh Cường của Kỹ thuật cũng đã thể hiện khả năng “gánh đội” của mình. Lợi dụng một phá ném bóng bất cẩn của Minh Luân, Thanh Cường đã bắt bài, chọn vị trí cướp được bóng. Và ở một vị trí thuận lợi, cú đặt lòng trong chân phải của anh đã buộc Minh Luân phải vào lưới nhặt bóng. Đội Kỹ thuật lại vươn lên dẫn trước: 2-1.
 

Kịch tính của trận đấu được đẩy lên tới đỉnh khi đội trưởng Trần Thượng của Nhà máy 1 ghi bàn thắng gỡ hòa trong đầu hiệp 2. Sau đó là những pha ăn miếng trả miếng của hai đội. Cột dọc đã từ chối bàn thắng của Nhà máy 1 thì mảnh lưới của Nhà máy 1 cũng đã rung vài lần (từ phía bên hông) trước những cú sút của đội Kỹ thuật.
 
Và cuối cùng, kết cục của trận đấu được định đoạt bằng một người hùng quen thuộc – Ngôi sao sáng nhất của giải đấu – Phù Thanh Cường. Bàn thắng thứ 3 của anh đã đánh gục những nỗ lực không biết mệt mỏi của Nhà máy 1 và giành lấy tấm vé cuối cùng bước vào trận chung kết cho đội Kỹ thuật.
 

3. Lịch thi đấu trận chung kết Giải Bóng đá Inox Đại Dương
 

Thứ 7, ngày 27/8/2016

16h30 - 17h30

Sân 1

Kỹ thuật

Thương mại Đại Dương


4.  Danh sách ghi bàn

 

STT

Tên cầu thủ

Phòng ban

Bàn thắng

1

Phù Thanh Cường

Kỹ thuật

11

2

Lý Cường

Nhà máy 1

9

3

Nguyễn Thanh Phong

Nhà máy 1

6

4

Nguyễn Ngọc Vững

VP-QC

6

5

Nguyễn Hoàng Khá

VP-QC

6

6

Nguyễn Lê Thành

Kỹ thuật

4

7

Nguyễn Văn Trí

Nhà máy 3

4

8

Trịnh Hồng Linh

VP-QC

3

9

Trần Xuân Vinh

TMĐD

3

10

Trần Thượng

Nhà máy 1

3

11

Bùi Văn Tiến

Thương mại ĐD

3

12

Huỳnh Tấn Đức

Kỹ thuật

2

13

Nguyễn Xuân Hiền

Kỹ thuật

2

14

Nguyễn Văn Hồng

Kho Tân Tạo

1

15

Đinh Hữu Hiếu

Kho Tân Tạo

1

16

Nguyễn Như Ý

TMĐD

1

17

Nguyễn Văn Lanh

Kho Tân Tạo

1

18

Huỳnh Thanh Lâm

Nhà máy 1

1

19

Lưu Minh Vương

Nhà máy 3

1

20

Lê Phúc Hậu

Nhà máy 3

1

21

Nguyễn Phạm Bảo Tùng

Thương mại DD

1

22

Bùi Văn Tiến

Thương mại ĐD

1

23

Nguyễn Văn Nu

Kho Tân Tạo

1

24

Tài Em

Nhà máy 3

1

Nguồn: BTC

 Email

info@inoxdaiduong.com

Hotline

0968 999 589