Thị trường quặng sắt đối mặt với biến động mạnh trong nhiều năm

Thị trường quặng sắt trải qua biến động mạnh trong vài năm nay, đánh dấu bởi sự biến động về giá theo giá thép.

Giá quặng đã vực dậy từ thị trường giá xuống lên thị trường giá lên, phục hồi từ mức đáy 1 năm 53.36 USD/tấn tháng trước nhờ các nhà máy thép tăng thu mua bổ sung hàng tồn kho, với nhu cầu tiêu thụ quặng chất lượng cao tăng. Theo phân tích cảu Stocks, sự biến động này là bước chuyển của thị trường sang giai đoạn sạch và gọn hơn với giá trung bình 70 USD/tấn về dài hạn.

Trong tuần qua, BHP Billiton Ltd. trông đợi có sự bùng nổ từ các biến động gần đây. Nguồn cung giá thấp từ các đối thủ gồm dự án S11D của Vale SAS11D sẽ cho thấy cái nhìn rõ hơn về giá. Theo Citi dự báo giá sẽ giảm xuống còn 40 USD/tấn.

 Quặng sắt chứa 62% sắt giao tới cảng Thanh Đảo tăng 20% từ mức thấp một năm vào tháng rước, và hiện đang giao dịch ở gần mức cao nhất kể từ đầu tháng 5. Giá hiện tại là 64.29 USD/tấn trong ngày thứ hai.

Iron Road đang họp với các ngân hàng China Development Bank, Industrial and Commercial Bank of China Ltd. và China Construction Bank Corp. về việc cung cấp tới 3 tỷ USD về tài chính cho dự án sản xuất 20 triệu tấn quặng tinh/năm, loại quặng chất lượng cao trong ít nhất 25 năm. Quyết định này có thể hoàn tất trong 6-9 tháng tới.

Nguồn tin: Satthep.net

 Email

info@inoxdaiduong.com

Hotline

0968 999 589