CSC và NSSM xây dựng nhà máy liên doanh sản xuất CRC tại Việt Nam (16/10/2013)

Hai nhà máy China Steel Corp (CSC) và Nippon Steel & Sumitomo Metal (NSSMC) của Đài Loan đã xem xét việc đầu tư nhà máy cán nguội tại Việt Nam, China Steel Sumikin Vietnam Joint Stock Co (CSVC), như là một cách để đẩy mạnh sự cạnh tranh cũng như sự hiện diện của họ tại khu vực Đông Nam Á, nơi đang có tốc độ phát triển nhanh.

CSVC đã bắt đầu thử nghiệm hai tháng trước với công suất 1,2 triệu tấn/năm ở khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc miền Nam Việt Nam. Tỷ lệ sở hữu cổ phiếu của các nhà máy lần lượt là: CSC 51%, NSSMC 30%, Sumitomo Corp 5% còn 14% là của các công ty khác.

Tổng công suất của nhà máy này dự tính cung cấp khoảng 500.000 tấn/năm thép cuộn cán nguội; 300.000 tấn/năm thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng; 200.000 tấn/năm thép cuộn non grain-oriented silicon steel (CRNGO) và 200.000 tấn/năm dung dịch tẩm thực và dầu.

J.C. Tsou, chủ tịch của CSC, nói trong buổi khánh thành nhà máy hôm 14/10 rằng khu vực Đông Nam Á là một thị trường đầy tiềm năng cho ngành thép. CSC dự kiến sẽ thành lập một chuỗi cung ứng dây chuyền hoàn chỉnh trong ngành 

thép tại Việt Nam trong dài hạn.

Hiroshi Tomono, chủ tịch của NSSMC, nói rằng Việt Nam được kỳ vọng là sẽ trở thành một thị trường hết sức sôi động trong tương lai và khu vực Đông Nam Á có một vai trò rất quan trọng cho sự phát triển trong thời gian tới.

HRC đầu vào của nhà máy sẽ được cung cấp bởi các đối tác liên doanh, theo số vốn đóng góp của từng nhà máy. Trong khi Formosa Steel Corp HaTinh chỉ sở hữu 5% cổ phần tại CSVC, và dự đoán nhà máy này muốn cung cấp nhiều hơn và các nhà máy CRC khác trong nước cũng vậy, theo nguồn tin của ngành thép Việt Nam.

Công suất lò nung đầu tiên của Formosa Steel Corp HaTinh đạt 3,5 triệu tấn/năm sắp đi vào hoạt động tại khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh vào tháng 05/2015. Hai lò nung khác cũng có kế hoạch bắt đầu vận hành trong tháng 05/2016 và tháng 05/2017 để tiến tới công suất 10,5 triệu tấn/năm trong giai đoạn đầu.

Nguồn: SatthepEmail

info@inoxdaiduong.com

Hotline

0968 999 589