Thói quen buổi sáng sẽ thay đổi cuộc đời bạn

thói quen buổi sáng

Làm cho buổi sáng của bạn trở nên hoàn hảo bằng cách kết hợp một số thói quen này vào mỗi sáng của bạn nhé!

Tất cả chúng ta đang tìm cách để sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và hiệu quả hơn. Chúng tôi thấy nhiều bài báo và câu chuyện xung quanh thói quen của các doanh nhân và tự hỏi mình đã làm gì sai? Vâng, chỉ cần đặt, không có gì. Các thói quen buổi sáng không phải là một kích thước phù hợp với mọi tình huống, trên thực tế, mỗi thói quen là duy nhất và phụ thuộc vào môi trường mà chúng thấy mình đang ở. Tuy nhiên, có một số thói quen nhỏ chúng ta có thể chọn mà cuối cùng sẽ thay đổi mức độ thịnh vượng trong ngày của chúng ta. Dưới đây là danh sách 9 thói quen buổi sáng mà bạn có thể chọn để thay đổi cuộc đời mình:

Đặt đồng hồ báo thức xa giường ngủ

thói quen buổi sáng

Đồng hồ báo thức gần với giường ngủ, nhấp vào nút báo lại trên báo thức chỉ để có thêm 20 phút trên giường. Về lâu dài, bạn sẽ hình thành thói quen xấu, khiến bạn bỏ lỡ các sự kiện hay công việc quan trọng của mình. Tuy nhiên, một mẹo hay là đặt đồng hồ báo thức càng xa giường bạn càng tốt, buộc bạn phải ra khỏi giường để tắt nó. Bạn sẽ hình thành tốt thói quen không trì hoãn thêm vài phút trên giường mỗi buổi sáng.

Đọc sách

Đọc sách - thói quen buổi sáng

Đọc sách là một cách tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng của bạn, cho dù đó là cuốn sách hướng dẫn nghề nghiệp yêu thích của bạn hay cuốn tự truyện của một người nổi tiếng. Đọc sách khi bạn thức dậy bắt đầu ngày mới với kiến ​​thức và truyền cảm hứng cho bạn bắt tay vào phần còn lại của ngày. Việc đọc có liên quan đến việc cải thiện khả năng sáng tạo và kiến ​​thức, điều này sẽ ảnh hưởng hoàn toàn đến một ngày sắp tới.

Xem thêm:

Dọn giường

thói quen buổi sáng

Dọn giường có vẻ như là một việc vặt, nhưng một khi bạn có thói quen làm việc đó mỗi sáng, bạn sẽ thấy biết ơn vì mình đã làm được. Đó là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khiến bạn cảm thấy dễ chịu vào buổi sáng, khiến bạn cảm thấy như thể mình đã hoàn thành một việc gì đó. Dọn dẹp giường của bạn có nghĩa là bạn sẽ không bị cám dỗ để quay trở lại, nó cũng làm cho không gian của bạn có cảm giác ngăn nắp hơn.

Lên lịch cho ngày mới của bạn

Lên lịch cho ngày mới của bạn

Không có lịch trình cụ thể, bạn rất dễ đi đến cuối ngày mà không đạt được bất cứ điều gì quan trọng. Vào buổi sáng, hãy lập danh sách tất cả những điều bạn muốn hoàn thành, cho dù đó là trong công việc hay trong cuộc sống cá nhân của bạn. Ưu tiên các nhiệm vụ bạn muốn đạt được, điều này sẽ đảm bảo ngày của bạn hiệu quả và phát đạt nhất có thể. Hãy nhớ rằng, hãy thực tế về các mục tiêu mà bạn đặt ra. Sự thành công không được xây dựng trong một ngày, nhưng có một tầm nhìn rõ ràng thì đời sống, công việc của bạn sẽ tốt và mai mắn hơn.

Mở cửa sổ

mở cửa sổ

Mở cửa sổ là cách hoàn hảo để bắt đầu buổi sáng của bạn, đặc biệt nếu bạn làm việc ở nhà. Đón ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành là một cách tuyệt vời để cảm thấy sảng khoái, cũng như giúp bạn tỉnh táo hơn và sẵn sàng cho những thử thách trong ngày.

Tập thể dục và uống nước 

tap the duc

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng và tác động của việc giữ đủ nước và tập thể dục đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Vào buổi sáng, hãy nhớ uống một ít nước để bắt đầu ngày mới. Bây giờ, tập thể dục không phải là điều đầu tiên dành cho tất cả mọi người vào buổi sáng, nhưng ít nhất việc khiến cơ thể bạn chuyển động từ những bước cơ bản nhất là vô cùng cần thiết. Di chuyển cơ thể của bạn giúp tăng mức năng lượng và tăng mức endorphin. 

Thức dậy cùng thời gian mỗi ngày

thuc-day-cung-gio-moi-sang

Chúng ta sẽ không thể duy trì việc thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi sáng, bởi vì thành thật mà nói, điều đó không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn phải tìm ra thời gian phù hợp với mình và cố gắng thức dậy vào thời điểm đó mỗi sáng. Khi có một thời gian nhất định, cơ thể bạn sẽ quen với nó và cuối cùng nó sẽ trở thành thói quen mà bạn thậm chí không nhận thấy. Có một thói quen cố định là rất quan trọng, để cơ thể tạo ra nhịp điệu, biết chính xác khi nào bạn đi ngủ và khi nào bạn thức dậy. Điều cần thiết là khi bạn chọn thời điểm phù hợp với mình và lối sống của mình, bạn sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị trước khi đi làm. Thức dậy 10 phút trước khi bạn rời đi chỉ bắt đầu một ngày tồi tệ, với sự hối hả xung quanh tạo ra một khởi đầu căng thẳng cho ngày mới.

Thưởng thức bữa sáng chất lượng

an-sang

Ăn một bữa sáng ngon miệng là một bước quan trọng để có mộtbuổi sáng thành công, vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bằng thực phẩm bổ dưỡng giúp duy trì mức năng lượng cao. Bữa sáng là một bữa ăn quan trọng và ngay cả khi bạn không đói, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

Tránh sử dụng điện thoại

khong-su-dung-dien-thoai-vao-buoi-sang

Việc lướt qua điện thoại vào buổi sáng sẽ hạn chế hiệu quả làm việc của bạn vào buổi sáng. Giữ điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay trong khi bạn chuẩn bị sẵn sàng, ăn sáng và lên lịch cho ngày của bạn sẽ cho phép bạn tận hưởng buổi sáng của mình.

Phần kết luận

Tìm ra thói quen buổi sáng phù hợp không cần phải là một thách thức, nhưng việc thực hiện các bước nhỏ, đơn giản để cải thiện mỗi ngày cuối cùng sẽ dẫn đến năng suất cao hơn và hạnh phúc về lâu dài. Thực hiện những thói quen đơn giản này sẽ giúp bạn có một buổi sáng tuyệt vời nhất và tìm thấy sự khởi đầu hoàn hảo cho ngày mới của mình. Ngay cả khi bạn chỉ thực hiện một trong những thói quen này và thêm nó vào thói quen hàng ngày của mình, bạn sẽ thấy mình ngạc nhiên với kết quả đạt được.

Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc nhắn tin qua Fanpage Inox Đại Dương để được giải đáp nhé!

Ban biên tập: Inox Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc