TikTok là gì? Tại sao TikTok lại phổ biến như vậy?

tiktok là gì

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội sáng tạo và theo xu hướng để tạo, chia sẻ và xem các video clip ngắn, kể từ khi ra mắt vào năm 2017, đã thu hút được 689 triệu người dùng hàng tháng đáng kinh ngạc. Đối với cả người sáng tạo nội dung độc lập, doanh nghiệp và thương hiệu, TikTok là một nền tảng tuyệt vời để quảng bá công việc, sản phẩm, tính cách và ý tưởng của họ theo những cách sáng tạo tới khán giả toàn cầu.

TikTok thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc Bytedance, được coi là một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất trên thế giới. Và chúng tôi đã đề cập rằng ứng dụng được yêu thích này là nơi dành cho các meme thịnh hành và sự hài hước nói chung chưa? Đơn giản là không có lý do chính đáng để không đi chơi ở đó.

Tại sao TikTok lại phổ biến như vậy?

Một số lý do giải thích cho sự phổ biến của TikTok, đặc biệt là trong giới trẻ, là việc thường xuyên nhìn thấy người nổi tiếng, thuật toán siêu thông minh và tập trung vào nội dung được bản địa hóa, chẳng hạn như các cuộc thi toàn quốc, v.v. Tuy nhiên, USP lớn nhất với TikTok là việc tạo, chia sẻ và tham gia nội dung sáng tạo trên toàn cầu dễ dàng như thế nào. Đối với những người chưa dùng thử gã khổng lồ truyền thông xã hội, chúng tôi cũng có thể thêm một ghi chú về mức độ gây nghiện của nó… Khi bạn đã bắt đầu lướt qua trang Dành cho bạn, bạn sẽ không thể rời mắt trước những video đề xuất dành cho bạn.

Xem thêm:

Cách sử dụng TikTok

Bắt đầu bằng cách đăng ký tài khoản, bằng địa chỉ email của bạn hoặc bằng cách kết nối với nhà cung cấp bên thứ ba như Facebook. Nếu bạn không tạo tài khoản, bạn không thể tự đăng bất cứ điều gì, chỉ xem. Nói về việc xem, ứng dụng được chia thành hai nguồn cấp dữ liệu chính. Giá trị mặc định là Dành cho bạn, một luồng video được tạo theo thuật toán sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn vuốt sang trái, bạn sẽ tìm thấy một trang khác – Đang theo dõi – có tính năng tải lên từ những người bạn chọn theo dõi. Bạn không muốn thấy một loại TikTok nhất định trong nguồn cấp dữ liệu của mình? Nhấn mạnh vào video để hiển thị nút Không quan tâm.

Bây giờ, nếu bạn muốn tự tạo và tải nội dung lên, đây là cách bạn thực hiện:

 • Nhấn + ở cuối màn hình.
 • Tải nội dung lên từ thiết bị của bạn hoặc sử dụng máy ảnh TikTok.
 • Thêm âm thanh, hiệu ứng, bộ lọc hoặc các tính năng khác.
 • Bắt đầu video của bạn bằng cách nhấn nút ghi.
 • Ghi lại nội dung của bạn.
 • Nhấn vào dấu kiểm.
 • Thực hiện các chỉnh sửa bổ sung.
 • Đăng video của bạn!

Như đã đề cập, TikTok có thể dài tối đa 15 giây nhưng bạn cũng có thể kết nối nhiều clip với nhau trong tổng thời lượng tối đa mười phút. Bạn cũng có thể tải lên các video dài hơn đã được quay bên ngoài ứng dụng.

Thời gian tốt nhất để đăng trên TikTok là gì?

tiktok

Theo một nghiên cứu lớn được thực hiện bởi Trung tâm tiếp thị người ảnh hưởng, những thời điểm được liệt kê dưới đây là những thời điểm tốt nhất để đăng khi nói đến TikTok. Theo nghiên cứu, những khoảng thời gian này đều ở EST và những khoảng thời gian được in đậm mang lại mức độ tương tác thậm chí còn cao hơn, theo nghiên cứu:

 • Thứ Hai: 6 giờ sáng, 10 giờ sáng, 10 giờ tối
 • Thứ Ba: 2 giờ sáng, 4 giờ sáng, 9 giờ sáng
 • Thứ Tư: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 11 giờ tối
 • Thứ Năm: 9 giờ sáng, 12 giờ trưa , 7 giờ tối
 • Thứ Sáu: 5 giờ sáng , 1 giờ chiều, 3 giờ chiều
 • Thứ Bảy: 11 giờ sáng, 7 giờ tối, 8 giờ tối
 • Chủ nhật: 7 giờ sáng, 8 giờ sáng, 4 giờ chiều

Nghiên cứu được tiến hành như thế nào? Chà, họ đã phân tích hơn 100.000 bài đăng để tìm ra tỷ lệ tương tác cao nhất, vì vậy phải có một số sự thật trong đó. Tuy nhiên, có một số yếu tố bạn phải tính đến khi quyết định thời gian đăng bài.

Cách phát trực tiếp trên TikTok

Trước hết, để được phép phát trực tiếp trên TikTok, bạn phải:

 • Đủ 16 tuổi trở lên
 • Có ít nhất 1.000 người theo dõi

Khi bạn đã đánh dấu vào các ô đó, đây là cách bạn phát trực tiếp:

 • Mở ứng dụng TikTok của bạn.
 • Nhấn vào dấu cộng (nút Tạo) ở cuối màn hình.
 • Ở dưới cùng, hãy vuốt để TRỰC TIẾP.
 • Chọn một hình ảnh và nhập tiêu đề cho luồng trực tiếp của bạn.
 • Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn nút GO LIVE.

Làm thế nào để tạo một tài khoản?

Người dùng có thể đăng ký bằng tài khoản Facebook, Instagram, Twitter hoặc email của họ.

Làm thế nào nó hoạt động?

Giống như hầu hết các ứng dụng và mạng xã hội khác, người dùng có thể theo dõi những người dùng khác, thích và bình luận về video của những người dùng khác. Thanh thiếu niên có thể gửi emjois cho ca sĩ yêu thích của họ trên TikTok.

Người dùng có thể chọn bài hát họ muốn sử dụng trong video của mình trước, sau đó ghi lại chính họ đang bắt chước theo điệu nhạc. Ngoài ra, người dùng có thể quay video của họ trước, sau đó chọn một bài hát và/hoặc thêm phần lồng tiếng. Ứng dụng có rất nhiều cách để tăng thêm sự thú vị cho video của người dùng, ví dụ: có các tùy chọn để quay ở chế độ quay chậm, tua nhanh thời gian, tua đi nhanh, bộ lọc, hiệu ứng hoặc thậm chí phát ngược bài hát, v.v. video, họ có thể đăng nó cho những người theo dõi của họ và chia sẻ nó trên các mạng xã hội khác chẳng hạn; Messenger, WhatsApp, Instagram, v.v. Ngoài ra còn có tính năng song ca cho phép bạn kết nối với người dùng khác.

Công cụ tìm kiếm cho phép người dùng xem các video khác. Người dùng cũng có thể xem nội dung theo các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên trang ‘Dành cho bạn’. Các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành cho phép người dùng xem nội dung hiện đang phổ biến và đóng góp video của riêng họ cho xu hướng đó bằng cách sử dụng cùng một thẻ bắt đầu bằng #. TikTok đôi khi quảng cáo các thử thách theo chủ đề, chẳng hạn như khuyến khích người dùng tạo các video có liên quan đến chủ đề cụ thể đó; #Lipsncychallenge, #Comedychallenge, v.v.

Các câu hỏi thường gặp về Tiktok

tiktok

TikTok chủ yếu được sử dụng để làm gì?

TikTok chủ yếu được sử dụng để tạo và chia sẻ các video ngắn , thường được đặt thành nhạc. Những video này có thể là bất cứ thứ gì, từ tiểu phẩm hài hước và meme đến nội dung giáo dục, video khiêu vũ và hát nhép, v.v. Ứng dụng này cũng có một loạt các công cụ và hiệu ứng mà người dùng có thể sử dụng để chỉnh sửa và nâng cao video của họ. Những người có ảnh hưởng sử dụng nền tảng này để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của họ.

TikTok là gì và nó hoạt động như thế nào?

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video dạng ngắn được đặt thành nhạc. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng miễn phí trên thiết bị iOS và Android và cũng có thể được truy cập thông qua trình duyệt web.

TikTok có an toàn không?

TikTok cũng an toàn như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác . Từ góc độ bảo mật, điều đó có thể không nói nhiều. Tuy nhiên, dữ liệu và thông tin của bạn trên TikTok cũng an toàn như trên Instagram hoặc Twitter.

TikTok có tốn tiền không?

Không, TikTok là một ứng dụng MIỄN PHÍ. Bạn có thể chi tiền nếu bạn muốn quảng cáo trên nền tảng này. Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên ứng dụng TikTok là hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Cảm ơn bạn quan tâm bài viết: “TikTok là gì? Tại sao TikTok lại phổ biến như vậy?”

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban biên tập: Thép không gỉ Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc