06 Điều Cần Biết Về Inox (Phần cuối)

điều cần biết về inox - inox có hút nam châm không

Sau 5 phần những điều cần biết về inox mà Inox Đại Dương đã gửi đến bạn đọc. Hôm nay là phần cuối trong series này với bài viết 06 Điều Cần Biết Về Inox giúp bạn có kiến thức nền tảng kiến thức của Inox rất hữu ích.

1/ Với hàng inox loại 1, sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ (ASTM) hay Nhật (JIS) hay Châu Âu… Thì dung sai chiều dày, chiều rộng, dài, đường kính, độ phẳng, độ giãn kéo, độ cứng theo tiêu chuẩn quy định.

2/ Với hàng inox loại 2 thì đương nhiên không đạt tiêu chuẩn Mỹ, Nhật mới bị phân thành loại 2 giá rẻ. Vì vậy hàng loại 2 có thể sai lệch về độ dày, độ bóng, chiều rộng, độ cứng, …

3/ Độ nhiễm từ không có tiêu chuẩn, đôi khi cây inox 304 loại 1 có thể nhiễm từ và không nhiễm từ trong cùng một lô hàng mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng.

4/ Độ nhiễm từ và tỷ lệ Nickel không hề liên quan đến khả năng chống gỉ của inox – thép không gỉ, mà độ chống gỉ của inox phụ thuộc vào tỷ lệ crôm có trong thép, tỷ lệ càng cao thì càng chống gỉ tốt. Vì vậy inox 430 nhiễm từ nhưng có crôm 16% nên chống gỉ tốt hơn hàng inox 201 không nhiễm từ nhưng có tỷ lệ crôm 13%, mặc dù hàng inox 430 rẻ hơn inox 201. Tìm hiểu inox 201 tại đây

5/ Dung sai độ dày thông dụng cho phép thường là +/-5% hoặc 10% với hàng cuộn, tấm, lá, băng, chiều dày thành ống inox – ống thép không gỉ. Nếu khách hàng yêu cầu dung sai khác tiêu chuẩn cần đặt riêng mỗi đơn hàng với nhà máy.

6/ Độ giãn biên, độ phẳng, độ giãn kéo, độ  dap sâu, độ bóng sáng của inox – thép không gỉ phụ thuộc không chỉ vào nguyên liệu inox mà phụ thuộc cả khách hàng sử dụng inox (cảm quan của khách hàng).

Nguồn: Inox Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc