BÓNG ĐÁ – Món ăn tinh thần không thể thiếu

Hội thao inox đại dương 2019 sân chơi rèn luyện sức khỏe

Đến hẹn lại lên, giải bóng đá truyền thống INOX ĐẠI DƯƠNG sẽ được khởi động vào cuối tuần này, thứ 7 ngày 11/07/2020.

Nhân tiện xin chia sẻ cùng các bạn mẫu chuyện:

Có 1 ông già sống cô đơn một mình. Ngay bên cạnh nhà ông là một khoảng sân rất rộng. Lũ trẻ trong vùng rất hay tụ tập đá bóng ở khoảng sân này. Cứ chiều chiều là chúng hò hét, hô hào đá bóng, và rất nhiều lần sút bóng vào tường, vào cửa sổ nhà ông.

Người già cần sự yên tĩnh, tất nhiên không thích điều đó, ông thậm chí còn phải bỏ tiền ra sửa cửa sổ. Rất nhiều lần ông ra quát tháo, cầm gậy ra xua đuổi, lũ trẻ chạy biến mất và … hôm sau chúng lại quay lại. Cuối cùng ông già nghĩ ra 1 cách.

Ngày hôm ấy, lũ trẻ lại đá bóng, nhưng thay vì mọi lần vừa đá vừa phải canh chừng xem ông già có đuổi mình không, lũ trẻ rất ngạc nhiên vì ông già ra xem chúng nó đá, còn hô hào cổ vũ nữa.

BÓNG ĐÁ – Món ăn tinh thần không thể thiếu

Khi một đứa ghi bàn, ông gọi cả lũ vào và nói rằng: “Các cháu đá hay lắm, ông sẽ thưởng cho mỗi bàn thắng 10 đồng, các cháu nhớ ghi thật nhiều bàn thắng nhé”.

Không có gì có thể diễn tả được niềm vui sướng của lũ trẻ lúc đó, bình thường đá bóng thì bị đuổi, bây giờ được đá thỏa thích, thậm chí còn được tiền nữa. Lũ trẻ đá rất hăng, ghi bàn rất nhiều. Ông già giữ lời hứa, cứ mỗi bàn thắng lũ trẻ nhận được 10 đồng.
Ngày hôm sau, lũ trẻ lại đến đá bóng, và trước khi đá, ông già gọi lũ trẻ ra và nói: “Các cháu đá hay quá, xuất sắc quá, nhưng mà ông không còn nhiều tiền, nên hôm nay ông chỉ cho các cháu 7 đồng mỗi bàn thắng thôi”. Lũ trẻ chưng hửng vì được cho ít tiền hơn, nhưng mà không sao, vẫn được 7 đồng mà. Chúng nó lại hò hét, lại đá, lại ghi bàn và lại nhận tiền.

Thêm một ngày trôi qua, lũ trẻ lại đến, trong lòng đã có suy nghĩ, không biết hôm nay ông ấy cho mình bao nhiêu tiền. Ông già vẫn tươi cười và nói: “Hôm nay ông chưa lĩnh lương hưu, nên ông chỉ có thể cho các cháu 5 đồng thôi”. Lũ trẻ vẫn đá, nhưng không khí trở nên nặng nề hơn.

Lại thêm một ngày, lũ trẻ tiếp tục đến đá bóng, ông già nói: “Hôm nay cháu nào ghi bàn sẽ được 2 đồng, nhưng hãy đá thật hay nhé”. Lũ trẻ thấy khó chịu, tại sao chỉ được 2 đồng mà mình phải cố gắng, phải ghi bàn làm gì. Vài đứa đá hay trong đội đã bỏ về, nghĩ rằng mình đang bị ông già bóc lột sức lao động.

Ngày hôm sau, lũ trẻ đến với tâm trạng uể oải, ông già tươi cười nói: “Các cháu ơi, hôm nay ông hết tiền rồi, nhưng các cháu cứ đá cho vui”.

Lũ trẻ tức tối bỏ về, trả lại cho ông già một khoảng sân yên lặng…

Qua mẫu chuyện này chúng ta thấy rằng những đứa trẻ lúc đầu đá bóng vì đam mê, vì đây là một trò chơi mang lại niềm vui, nhưng sau đó, chúng đá vì Tiền. Và dần dần bị lệ thuộc vào nó.

Trở lại với giải bóng đá Inox Đại Dương, nó đã trở thành 1 truyền thống của công ty, một món ăn tinh thần không thể thiếu. CB-CNV đều tham gia giải đấu với tinh thần đồng đội, gắn kết, hy sinh cái tôi để phục vụ cho mục tiêu chung của tập thể – CHỨC VÔ ĐỊCH.

Kết quả Trận Bán kết 2 "Giải bóng đá truyền thống Inox Đại Dương 2018"

Đến với bóng đá, mọi quy luật đều có thể thay đổi, mọi thước đo đều sai lệch, mọi công thức toán học đều không còn là chính xác.

Bóng đá đem mọi người đến gần nhau hơn, bóng đá biến đều không thể thành có thể, biến giấc mơ thành hiện thực, những cung bậc cảm xúc thất vọng, lo lắng được thay thế dần bằng sự hạnh phúc, niềm vui vỡ òa khi đội nhà ghi bàn và chiến thắng.

Sau thời gian dài làm việc với biết bao mệt nhọc căng thẳng, Hội thao Inox Đại Dương 2020 được tổ chức như một liều doping giúp chúng ta xua tan những mệt mỏi stress ấy. Đồng thời nó là dịp để mọi người gặp gỡ, giao lưu và gắn kết.

Trận mở màn bóng đá Đội CN Tây Lân và Đội Kỹ thuật Bảo trì, được tính toán và chọn lựa kỹ càng nhằm mang đến cho mọi người sự hấp dẫn, quyết liệt, giằng co và đầy tính bất ngờ khó đoán khi 1 bên luôn là ứng viên cho chức vô địch và 1 bên là kẻ ngáng đường khó chịu.

Đến với giải đấu năm nay, Đội CN Tây Lân vẫn giữ nguyên cho mình 1 bộ khung đã được xây dựng trong 1 thời gian dài chinh chiến cùng nhau, với lối đá nhuyễn, đơn giản mà hiệu quả, lăn xả nhưng không kém phần quyết liệt, các cầu thủ có sự ăn ý chính xác đến từng centimet.

Riêng Đội Kỹ thuật Bảo trì có sự pha trộn giữa tuổi trẻ và kinh nghiệm, nhiệt huyết và tinh tế. Đây là đội bóng thi đấu với phong cách nhanh, phóng khoáng, đề cao kỹ thuật, tính cống hiến ở từng đường lên bóng, các pha bóng 1 chạm là đặc trưng ở đội bóng này, đồng thời có thể bào mòn thể lực của đối thủ bằng các pha lên bóng tốc độ. Đây rõ ràng là 1 đối thủ không hề dễ chịu cho các đội bóng.

Hy vọng cuối tuần này, chúng ta sẽ thưởng thức 1 trận đấu gay cấn, hấp dẫn và là bữa tiệc bàn thắng đích thực.

ĐỘI CN TÂY LÂN VS ĐỘI KỸ THUẬT BẢO TRÌ

Ban biên tập: Inox Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc