Đối Thoại Định Kỳ Giữa Người Lao Động Và Người Sử Dụng Lao Động

Chiều ngày 30/07/2016, Công đoàn Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Dương O S S phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức Đối thoại định kỳ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Tuân thủ nghị định số 60/2013/ NĐ-CP và Bộ Luật Lao động về việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, để bảo đảm việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chia sẻ thông tin và cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo chia sẻ tình hình hoạt động kinh doanh, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CB-CNV, điều chỉnh những vướng mắc trong công tác điều hành quản lý doanh nghiệp. Chiều ngày 30-07-2016, Công đoàn Công ty Cổ phần Quốc tế Đại Dương OSS phối hợp với Ban lãnh ty tổ chức Đối thoại định kỳ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Đến dự buổi đối thoại có Đại diện Ban TGĐ Công ty: Ông Mai Quang Huy – Phó TGĐ, Bà Trần Thị Trang Liên – TP. HCNS, Ông Bùi Thanh Thường – Đại diện mảng Hành chính nhân sự ; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở: Ông Nguyễn Hoàng Bách – Chủ tịch Công đoàn, Ông Huỳnh Văn Thọ – Phó Chủ tịch Công đoàn, các Trưởng Phòng ban cùng với đông đảo CB-CNV trong công ty.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bà Trần Thị Trang Liên – TP. HCNS Công ty khẳng định mục đích của chương trình đối thoại là nhằm trao đổi thông tin, thông báo kế hoạch, kết quả sản xuất kinh doanh, nắm bắt và giải đáp những thắc mắc, nhu cầu, nguyện vọng của người lao động.Thông qua cuộc đối thoại, những quan điểm và ý kiến được đón nhận sẽ giúp mối quan hệ giữa Người lao động – Công đoàn – Người sử dụng lao động được củng cố tốt hơn, xây dựng lòng tin giữa người lao động và người sử dụng lao động, tạo ra sự minh bạch, hài hoà những mong muốn giữa người lao động và người sử dụng lao động qua đó tạo sự đồng thuận rộng rãi trong CBC – NV để xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Ông Mai Quang Huy – Phó TGĐ, đại diện cho ban lãnh đạo công ty chia sẻ với toàn thể CB-CNV về tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 và dự báo 6 tháng cuối năm 2016.

Sau đó là phần đối thoại trực tiếp giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tất cả các vấn đề liên quan đến người lao động: chế độ phúc lợi, việc thực hiện hợp đồng lao động,  quy chế tại nơi làm việc, điều kiện làm việc, yêu cầu của người lao động đối với người sử dụng lao động đều đã được đại diện người sử dụng lao động giải đáp rõ ràng, chi tiết, minh bạch và nhận được sự đồng thuận, nhất trí của người lao động.

Ngoài những câu hỏi, ý kiến của CB-CNV dành cho Ban lãnh đạo công ty; Ban lãnh đạo công ty cũng đã nêu ra một số ý kiến, yêu cầu đối với CB-CNV về việc chấp hành nội quy lao động, an toàn lao động trong công ty, nâng cao năng suất làm việc.

Kết thúc buổi đối thoại, Đại diện ban chấp hành Công đoàn – Ông Nguyễn Hoàng Bách –Chủ tịch Công đoàn phát biểu ý kiến: “Đánh giá cao buổi đối thoại đã diễn ra thẳng thắn, dân chủ, công khai, minh bạch trên tinh thần hợp tác, xây dựng; có hiệu quả thiết thực và mong muốn rằng những buổi đối thoại như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên để người lao động và người sử dụng lao động tìm ra tiếng nói chung, giải quyết các vấn đề vướng mắc, tạo nên không khí thoải mái, tin cậy lẫn nhau, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động được nâng cao.

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc