Quy trình sản xuất ống Inox trang trí (pipe)

Quy trình sản xuất ống Inox trang trí (pipe)

Hôm nay, Inox Đại Dương sẽ giới thiệu về quy trình sản xuất sản phẩm ống Inox hàn 304/201: Ống inox tròn, ống inox vuông, ống inox hộp dùng trong trang trí.

Hình ảnh tóm tắt Quy trình sản xuất ống inox trang trí:

Tóm tắt Quy trình sản xuất
Hình ảnh Quy trình sản xuất ống Inox trang trí (pipe) – ảnh Inox Đại Dương

Ống Inox được tạo ra như thế nào?

STT Công đoạn Diễn giải phương pháp/ mục đích
1 Xả Băng Xả từ cuộn có khổ quy cách lớn hơn thành những cuộn có khổ quy cách nhỏ hơn phù hợp với tiêu chuẩn của từng size ống hoặc theo yêu cầu của khách hàng cuộn cán thông qua hệ thống dao xả băng.

Công đoạn này đòi hỏi độ chính xác về khổ băng căn cứ theo từng độ dày nhất định và đòi hỏi về chất lượng mép băng đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của công đoạn cuốn ống.

Xả băng cũng là công đoạn kiểm tra chất lượng của nguyên liệu đầu vào nhằm có cơ sở phản hồi nhà cung cấp và cảnh báo cho các công đoạn sau nhằm sản xuất ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giảm SP KHP trong quá trình sản xuất.

2 Cuốn định hình Nguyên liệu ban đầu là sợi băng được cuốn gò dần (gò  tròn) và ghép hai mí băng lại với nhau trước khi hàn thông qua hệ thống khuôn gò và ghép mí.

Mức độ ghép mí hai mép băng càng chính xác thì chất lượng đường hàn càng đẹp và bền vững.

3 Hàn Tig Là công đoạn dùng nhiệu độ được tạo ra từ nguồn điện có dòng (270-280 A ) nhằm nung chảy inox tạo sự kết dính giữa hai mép băng,  đồng thời dùng khí nito và khí Argon để bảo vệ kim hàn và làm sạch đường hàn.

  • Khí Argon có tác dụng bảo vệ kim hàn.
  • Khí Nito có tác dụng thổi tảy các tạp chất hình thành trong quá trình hàn, làm sạch đường hàn và tăng độ ngấu của mối hàn.
4 Mài đường hàn Là công đoạn mài đường gờ của mối hàn được hình thành sau khi hàn. Công đoạn này được sử dụng các loại bánh nhám để phá và làm min đường hàn
5 Cuốn chỉnh hình Là công đoạn cuốn định hình cho ống, bao gồm các cặp khuôn định dạng cho ống được tròn đều, tạo kích đường kính theo tiêu chuẩn và khuôn nắn thắng làm cho ống được thắng như mong muốn. Đối với ống Vuông, Hộp trước khi qua khuôn nắn thắng còn được định hình dạng hộp chữ nhật hay vuông
6 Cắt ống Là công đoạn cắt ống theo chiều dài nhất định. Ống được cắt bằng máy cắt côn hoặc cắt bằng dao, đối với ống cắt bằng máy cắt côn cho ra sản phẩm có chất lượng mặt cắt bằng, không bazơ đẹp không cần gọt lại đầu ống. Đối với ống được thực hiện bằng máy cắt bằng dao. Sản phẩm sau khi cắt nhiều bazơ cần được gọt lại đầu ống lại bởi hệ thống máy gọt đầu bằng bánh nhám hoặc máy cầm tay.
7 Đánh bóng Là công đoạn bao gồm một loạt các công đoạn chi tiết (Đánh nhám  -> Đánh bố dầu -> Đánh bố thường -> Đánh bố vải cứng -> Bố vải mềm). Tùy vào từng chủng loại ống Vuông, Hộp hay ống tròn, chất lượng bề mặt của sản phẩm và chất lượng của nguyên liệu đầu vào mà ta bố trí từng đoạn khác nhau
8 Bao gói Công đoạn này được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng hay theo tiêu chuẩn chất lượng của công ty với mục đích bảo quản, phân loại và tạo dựng hình ảnh cho sản phẩm, đồng thời có cơ sở truy vết nguồn gốc sản phẩm trong quá trình lưu kho và tại khách hàng.

 

Có thể bạn chưa biết: Cách Tính Khối Lượng Inox: Ống tròn, vuông, chữ nhật, láp

Sản phẩm và giải thích cụ thể:

Inox Đại Dương sẽ giải thích cụ thể 3 sản phẩm Ống inox tròn & Ống inox vuông / hộp với các bề mặt thông dụng khác nhau.

STT Tên sản phẩm Bề mặt Mô tả sản phẩm
1 Sợi băng / Strip Roll 2B Là cuộn băng có khổ nhỏ có bề mặt 2B, có chất lượng mép băng tốt, và được sản sản xuất từ cuộn nguyên liệu nhập khẩu được thực hiện qua quy trình xả băng.

Cuộn nguyên liệu 2B ->  Xả băng -> Sợi băng.

2 Ống Tròn – 2B / Round Pipe – 2B

Ống Vuông – 2B / square Pipe – 2B

Ống Hộp – 2B / rectangular Pipe – 2B

2B Là thành phẩm ống hàn có bề mặt 2B, được sản xuất bằng quy trình cuốn ống với nguyên liệu ban đầu là sợi băng có bề mặt 2B.

Sợi băng – 2B -> Cuốn định hình – > Hàn Tig -> Mài đường hàn -> cuốn chỉnh hình -> cắt quy cách  -> Bao gói

3 Ống Tròn – 500K / Round Pipe – 500K

Ống Vuông – 500K / square Pipe –  500K

Ống Hộp – 500K / rectangular Pipe – 500K

500K Là sản phẩm ống hàn bề mặt có độ bóng 500K, được sản xuất từ ống – 2B qua quy trình đánh bóng). Tuỳ thuộc vào chất lượng bề mặt của ống 2B đầu để bố chí một hoặc hai đoạn nhám và độ hạt của nhám đồng thời bố chí các loại bố cho phù hợp.

Ống – 2B -> Đánh nhám  -> Đánh bố dầu -> Đánh bố thường -> Đánh bố vải cứng -> Bố vải mềm -> Bao gói

4 Ống  Tròn– 550K / Round Pipe – 550K

Ống Vuông – 550K / square Pipe – 550K

Ống Hộp – 550K / rectangular Pipe – 550K

550K Là sản phẩm ống hàn bề mặt có độ bóng 550K, được sản xuất từ ống -2B tương tự như ống – 500K  và sản phẩm có độ bóng cao hơn nằm trong khoảng 540-570K.
5 Ống  Tròn– 600K / Round Pipe – 600K

Ống Vuông – 600K / square Pipe – 600K

Ống Hộp – 600K / rectangular Pipe – 600K

600K Là sản phẩm ống hàn bề mặt có độ bóng 600K, được sản xuất từ ống -2B tương tự như ống – 500K  và sản phẩm có độ bóng cao hơn nằm trong khoảng 580 – 620K.
6 Ống Tròn – 120# / Round Pipe – 120#

Ống Vuông – 120# / square Pipe – 120#

Ống Hộp – 120# / rectangular Pipe – 120#

120# Là sản phẩm ống hàn bề mặt có đường kẻ vân sọc quanh thân ống, được sản xuất từ ống – 2B qua quy trình đánh bóng

Ống -2B -> Đánh nhám -> Bao gói

7 Ống Tròn – 180# / Round Pipe – 180#

Ống Vuông – 180# / square Pipe –180#

Ống Hộp – 180# / rectangular Pipe – 180#

180# Là sản phẩm ống hàn bề mặt có đường vân sọc quanh thân ống, được sản xuất từ ống – 2B qua quy trình đánh bóng tương tự ống – 120#
8 Ống Tròn– 240# / Round Pipe – 240#

Ống Vuông – 240# / square Pipe – 240#

Ống Hộp – 240# / rectangular Pipe – 240#

240# Là sản phẩm ống hàn bề mặt có đường vân sọc nhiễn quanh thân ống có độ mịn hơn so với ống-180#, được sản xuất từ ống – 2B qua quy trình đánh bóng tương tự như ống-180#

Ống -2B -> Đánh nhám -> Bao gói

9 Ống Tròn– 320# / Round Pipe – 320#

Ống Vuông – 320# / square Pipe – 320#

Ống Hộp – 320# / rectangular Pipe – 320#

320# Là sản phẩm ống hàn bề mặt có đường vân sọc nhiễn quanh thân ống có độ mịn và bóng hơn so với ống-240#, được sản xuất từ ống – 2B qua quy trình đánh bóng tương tự như ống-240#

Ống -2B -> Đánh nhám -> Bao gói

10 Ống Tròn– 400# / Round Pipe – 400#

Ống Vuông – 400# / square Pipe – 400#

Ống Hộp –400# / rectangular Pipe – 400#

400# Là sản phẩm ống hàn bề mặt có đường vân sọc nhiễn quanh thân ống có độ mịn và bóng hơn so với ống-320#, được sản xuất từ ống – 2B qua quy trình đánh bóng tương tự như ống-320#

Ống -2B -> Đánh nhám -> Bao gói

Hình ảnh sản xuất ống trang trí tại nhà máy Inox Đại Dương

Mời xem tất cả sản phẩm tại nhà máy Inox Đại Dương tại đây

Hãy theo dõi Fanpage Inox Đại Dương để cập nhật thông tin sản phẩm mỗi ngày nhé !

Ban biên tập: Inox Đại Dương
(vui lòng giữ nguồn khi sao chép)

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc