Thái Lan quyết định áp thuế chống bán phá giá đối với CRC không gỉ của Trung Quốc

Thông tin thị trường thép Trung quốc

Thái Lan đã áp mức thuế chống bán phá giá lên đến 33,32% cho thép cuộn và tấm mỏng không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc trong vòng 5 năm bắt đầu có hiệu lực từ ngày 09/12/2013, theo một quan chức từ Bộ Thương Mại nước này xác nhận.

Mức thuế chống bán phá giá 33,32% được áp dụng cho tất cả các nhà xuất khẩu từ Trung Quốc ngoại trừ Ningbo Baoxin Stainless Steel là 8,5%. Bốn nhà máy Trung Quốc gồm có Shanxi Taigang Stainless Steel, Tianjin Tisco & TPCO Stainless Steel, Guangdong Taigang Stainless Steel Processing & Distribution, và Shanxi Taigang Stainless Steel Precision Strip, được miễn thuế chống bán phá giá.

Bộ Thương Mại Thái Lan đã điều tra thăm dò từ tháng 08 năm ngoái sau khi Posco-Thainox rồi đến Thainox khiếu nại về việc bán phá giá của Trung Quốc.

thép không gỉ

Posco-Thainox gần đây đã cảnh báo rằng cũng sẽ xem xét việc yêu cầu các nhà chức trách Thái Lan về các biện pháp thương mại nhằm bảo vệ thị phần trong nước của nhà máy không bị ảnh hưởng bởi thép không gỉ nhập khẩu với giá rẻ từ Malaysia vào Thái Lan.

Thái Lan cũng đã tiếp tục mở rộng điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn cán nguội và tấm mỏng chứa cacbon nhập từ Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan thêm hai tháng nữa từ ngày 10/10. Sau đó Bộ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu có nên áp thuế chống bán phá giá hay không.

Theo : Satthep

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc