Thép không gỉ Châu Á giảm, do nhà cung cấp hạ giá chào bán

cuộn inox Thép không gỉ

Hôm thứ Sáu tuần trước, thép cuộn cán nóng không gỉ loại 304 2B dày 2mm xuất xứ Đông Á giảm từ mức 2.300 – 2.400 USD/tấn CFR của tuần trước đó xuống còn 2.280 – 2.350 USD/tấn CFR các cảng chính ở Đông Á, do người bán đã cắt giảm bớt chào giá để có được hợp đồng

Tuần trước, một thương nhân Hong Kong nghe nói có một hợp đồng 200 tấn CRC của Hàn Quốc với giá 2.280 USD/tấn CIF Trung Quốc, giao hàng trong vòng 1 – 2 tháng. Ông này nghe nói rằng số lượng các đơn đặt hàng tại nhà máy Hàn Quốc này không nhiều do đó họ sẵn sàng hạ giá chào bán xuống

Những người tham gia thị trường khác cho biết 2.280 USD/tấn CIF có thể mua được CRC của Hàn Quốc mặc dù một thương nhân người Đài Loan tin rằng mức giá này có thể bị hạn chế. “Thường thì các nhà cung cấp Hàn Quốc chỉ định rõ một lượng thép mà họ có thể bán với mức giá thấp. Khi số lượng này được bán hết thì họ sẽ tăng giá trở lại”, bà nhấn mạnh.

Tuần trước, các chào giá CRC Hàn Quốc ở khoảng 2.340 – 2.350 USD/tấn CFR, so với mức giá khoảng 2.350 USD/tấn CFR của tuần trước đó. Các thương nhân tin chắc là họ sẽ mua được CRC Hàn Quốc với giá chỉ có 2.300 USD/tấn CFR. Giá đang dần đi xuống và hiện nay thị trường rất ư là trì trệ, một thương nhân Hong Kong nói.

  Chào giá CRC Đài Loan tầm 2.320 – 2.400 USD/tấn CFR trong tuần trước, giảm từ mức 2.350 – 2.400 USD/tấn CFR của tuần trước đó. Các thương nhân thấy giá có thể giao dịch của CRC Đài Loan là khoảng 2.300-2.350 USD/tấn CFR, nhưng nói rằng các hợp đồng khó mà chốt được do người bán ở đây ít sẵn lòng để giảm giá chào bán so với các nhà cung cấp Hàn Quốc.

“Giá Inox – Thép không gỉ có thể sẽ tiếp tục giảm thêm nữa trong thời gian tới do giá niken vẫn còn suy yếu”, một thương nhân người Đài Loan nói. Vào tuần trước, khách hàng của ông này đã giảm giá đặt mua xuống 50 USD/tấn còn 2.300 USD/tấn CIF Đông Nam Á.

Nguồn: Satthep

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc