Ứng dụng các loại mác thép và bề mặt thép không gỉ thông dụng hiện nay

ứng dụng mác thép

Cùng Đại Dương tìm hiểu Ứng dụng các loại mác thép và bề mặt thép không gỉ nhé !

Ứng dụng các loại mác thép của ống trang trí, tấm thép không gỉ

ứng dụng mác thép

Mác thép SUS 201

Là thép không gỉ có khả năng định hình tốt, trong đó ba kim loại chính là crom, niken và mangan. Được dùng để làm thiết bị gia dụng, sàn lọc, lưới, phụ tùng ô tô, y tế….

Mác thép SUS 301

Vật liệu có hàm lượng C, Cr thấp và Ni cao này có độ bền cao được sử dụng trong lò xo, các bộ phận của phương tiện giao thông đường sắt và băng tải.

Mời mọi người xem thêm:

Mác thép SUS 301L

Thép này có hàm lượng Cr tối đa là 0,03. Hàm lượng carbon của nó thấp hơn so với thép 301, giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn của các bộ phận được hàn. Nó có độ bền cao, khả năng định hình và khả năng hàn tốt, được sử dụng làm vật liệu cho các phương tiện giao thông đường sắt.

Mác thép SUS 304

Thép này có khả năng chống ăn mòn tốt, khả năng gia công và chịu được dưới thời tiết khắc nghiệt. Được sử dụng rộng rãi trong bộ đồ ăn, bồn rửa, vật liệu xây dựng, đồ dùng nhà bếp và ống thép.

Mác thép SUS 304L

Thép này có hàm lượng C thấp hơn so với thép loại 304 và do đó, nó có khả năng chống ăn mòn giữa các hạt vượt trội. 304L không cần xử lý nhiệt sau khi hàn, và được sử dụng trong vật liệu của máy móc công nghiệp, ống thép, nhà máy hóa chất và xây dựng.

Mác thép SUS 304J1

Thép này được sử dụng để xử lý sâu và có khả năng chống ăn mòn tương tự như thép loại 304. Nó cũng có khả năng định hình tốt hơn thép loại 304 và được sử dụng trong các sản phẩm có tính định hình cao như bình giữ nhiệt, bồn rửa và tay nắm cửa.

Mác thép SUS 316, 316L

Thép này chứa nguyên tố hợp kim Mo và có khả năng chống ăn mòn rỗ tốt hơn chống lại các yếu tố ăn mòn khác nhau, bao gồm cả nước biển, so với thép loại 304. Nó được sử dụng trong các vật liệu cho máy móc công nghiệp, ống thép và các mục đích xây dựng.

Mác thép SUS 321

Loại thép có chứa Ti này giúp cải thiện khả năng chống ăn mòn giữa các hạt và được sử dụng trong các ống trao đổi nhiệt và trong các tấm bên trong của lò xử lý nhiệt.

Mác thép SUS 305

Loại thép này, tuyệt vời về đặc tính không từ tính và khả năng định hình nguội, và được sử dụng trong cả phần điện và điện tử cũng như trong bộ đồ ăn.

Mác thép SUS 430

Loại thép có khả năng hàn và định dạng vượt trội này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như đồ dùng nhà bếp, bộ đồ ăn, vật liệu xây dựng và các bộ phận ô tô.

Mác thép SUS 490

Thép này có khả năng hàn và độ dẻo cao ngoài khả năng định hình. Nó được sử dụng trong vật liệu chịu nhiệt do khả năng chống ăn mòn giữa các hạt tốt và chủ yếu được sử dụng trong ống xả ô tô, vật liệu chịu nhiệt, ống trao đổi nhiệt và vật liệu bên ngoài của thùng chứa.

Mác thép SUS 410L

Thép này được sử dụng trong các kết cấu hàn đã cải thiện khả năng hàn và độ dẻo ngoài khả năng gia công (uốn cong) cho các bộ phận hàn. Nó được sử dụng trong các vật liệu kết cấu cho xây dựng, khung và trong cả trường hợp bên ngoài và bên trong của các thùng chứa.

Mác thép SUS 430J1L

Thép này có khả năng kéo cao, chống ăn mòn, khả năng hàn và các đặc tính nhiệt độ cao và được sử dụng để làm bình chứa máy, đồ dùng nhà bếp, thiết bị gia dụng và các công cụ chịu nhiệt.

Mác thép SUS 436L

Thép này có khả năng chống ăn mòn muối cao hơn, chống ăn mòn ngưng tụ, chống ăn mòn ứng suất. Đặc biệt chúng có đặc tính chịu nhiệt hơn thép 430 và được ứng dụng cho ống xả của ô tô, vật liệu xây dựng, cơ sở đun sôi, cấp nước và các công cụ chịu nhiệt.

Mác thép SUS 410

Với các phương pháp xử lý nhiệt như làm nguội, thép này có các đặc tính ưu việt. Nó được sử dụng trong các kết cấu cơ khí cần chống ăn mòn hoặc trong bộ đồ ăn cần hoàn thiện bề mặt chất lượng mà không qua xử lý nhiệt.

Mác thép SUS 420J1, 420J2

Làm nguội loại thép này tạo ra các sản phẩm có độ cứng cao. Nhiệt luyện tạo ra đặc tính dẻo dai của thép. Loại thép này được sử dụng trong vật liệu của dao hoặc các bộ phận lắp ráp chính xác

Ứng dụng các loại mác thép của thanh dây thép không gỉ

ứng dụng

Mác thép SUS 303

Thép này đã cải thiện khả năng gia công tuyệt vời và được sử dụng trong vật liệu của trục và đai ốc.

Mác thép SUS 304

Loại thép chống ăn mòn tốt hơn này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như dây thừng, lò xo, lưới, bu lông và đai ốc.

Mác thép SUS 304L

Đây là loại thép có hàm lượng C thấp và khả năng chống ăn mòn giữa các hạt rất tốt. Nó được sử dụng cho một lưới vật liệu.

Mác thép SUS XM-7

Loại thép này có đặc tính chống nguội tuyệt vời được cải thiện và khả năng chống ăn mòn tốt hơn thông qua việc giảm các nguyên tố làm cứng gia công (C, N, S). Nó được sử dụng cho các vít nhỏ và bu lông.

Mác thép SUS316

Loại thép này có khả năng chống nước biển và chống ăn mòn rỗ cao hơn so với loại thép 304, và được sử dụng cho thanh CD dây, con colt và đai ốc.

Mác thép SUS 316L

Loại thép này có hàm lượng C ít hơn so với loại thép 316, ngoài ra còn có khả năng chống nước biển và chống ăn mòn giữa các hạt rất tốt. Nó chủ yếu được sử dụng cho vật liệu lưới.

Mác thép SUS Y308

Thép này có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt cao hơn so với thép loại 304 và được sử dụng trong dây hàn.

Mác thép SUS 430

Với khả năng định hình tốt và tính chất gia công cứng thấp, loại thép này được sử dụng cho các mục đích khác nhau như thiết bị điện tử, đồ dùng gia dụng, đồ trang trí…

Ứng dụng của bề mặt thép không gỉ

bề mặt

Bề mặt No.1

Nó được sử dụng để làm vật liệu cán nguội, đường ống, bồn chứa công nghiệp, dụng cụ trong ngành công nghiệp hóa chất.

Bề mặt No.2D

Nó được sử dụng cho các nhà máy hóa dầu, bánh xe ô tô và vật liệu xây dựng…

Bề mặt No.2B

Nó được sử dụng trong đồ dùng nhà bếp, vật liệu xây dựng, thiết bị công nghiệp và dụng cụ y tế…

Bề mặt No.3

Nó được sử dụng trong vật liệu xây dựng và các đồ vật mỹ thuật công nghiệp…

Bề mặt No.4

Nó được sử dụng trong đồ dùng nhà bếp, dụng cụ y tế, bánh xe ô tô và vật liệu xây dựng…

Bề mặt BA

Đây là loại thép sáng được xử lý nhiệt được thực hiện sau quá trình cán nguội, tạo cho nó một bề mặt phản chiếu cao. Nó được sử dụng cho gương hậu ô tô, đồ dùng nhà bếp và vật liệu nội thất xây dựng.

Bề mặt HL

Loại thép này được chế tạo bằng cách đánh bóng loại thép No.4 với một loại giấy nhám có kích thước thích hợp, có các vân xước liên tục. Nó được sử dụng làm vật liệu xây dựng nội thất và ngoại thất, tấm lợp, cửa ra vào và thang máy…

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết: “Ứng dụng các loại mác thép thông dụng hiện nay”. Để biết thêm chi tiết về thông tin mặt hàng thép không gỉ hoặc báo giá, vui lòng liên hệ bên dưới:

Ban biên tập: Inox Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc