Nhà Tình Thương – Xuân Yêu Thương: Gia đình Chị Út (Phần 2)

Trước và Sau Nhà Tình Thương - Xuân Yêu Thương: Gia đình Chị Út (Phần 2)

Sau 1 tuần thi công , công trình sửa chữa, nâng cấp nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Út tại Ấp Trường Bình, xã Trường Thắng, Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ ở phần 1 đã hoàn tất. Sáng ngày 24/11/2019, Ban Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Quốc tế Đại Dương OSS, các thành viên CLB Từ thiện Inox Đại Dương – Vòng tay yêu thương, cùng 1 số CB CNV Công ty Inox Đại Dương đã có mặt tại Ấp Trường Bình để trao lại nhà cho gia đình chị Út.

CLB Inox Đại Dương - Vòng Tay Yêu Thương xuất phát từ nhà máy Inox Đại Dương
CLB Inox Đại Dương – Vòng Tay Yêu Thương xuất phát từ nhà máy Inox Đại Dương

Team CLB Inox Đại Dương - Vòng Tay Yêu Thương rất hào hứng

Với các hạng mục sửa chữa nâng cấp :

  • Xây dựng lại chỗ tường nứt
  • Xây mới lại nơi thờ phụng
  • Lát mới toàn bộ nền nhà
  • Thay mới mái tôn trong nhà và ngoài hiên
  • Làm và thay mới 4 cửa ra vào và cửa sổ
  • Xây mới nhà vệ sinh
  • Trán nền sân trước nhà
  • Sơn mới toàn bộ ngôi nhà
Ông Phạm Quang Minh CT HDDQT kiêm TGĐ trao biểu tượng của CLB TT Inox Đại Dương - vòng tay yêu thương
Ông Phạm Quang Minh CT HDDQT kiêm TGĐ trao biểu tượng của CLB TT Inox Đại Dương – vòng tay yêu thương

Diện mạo mới: Khang trang, tiện nghi & ổn định

Căn nhà mới của chị Út sau sửa chữa đã có 1 diện mạo mới, khang trang, tiện nghi sạch sẽ hơn, gia đình chị Út có được chỗ ở vững chắc, ổn định cuộc sống, không còn lo nắng,mưa

lễ bàn giao nhà chị út

Tại lễ bàn giao, có sự hiện diện của đại diện của chính quyền địa phương Ấp Trường Bình, xã Trường Thắng, Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ , cùng Cán bộ – Công nhân viên công ty Inox Đại Dương và bà con hàng xóm của gia đình chị Út

Lễ bàn igao nhà mới chị Út Phần 2

Đại diện chính quyền xã Trường Thắng, Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ
Đại diện chính quyền xã Trường Thắng, Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ phát biểu
Ông Mai Quang Huy - PTGĐ Inox Đại Dương thay mặt cho Công ty phát biểu
Ông Mai Quang Huy – PTGĐ Inox Đại Dương thay mặt cho Công ty phát biểu

Lễ bàn igao nhà mới chị Út Phần 2

Cũng trong lễ bàn giao, CLB Từ thiện Inox Đại Dương – Vòng tay yêu thương còn tặng cho gia đình chị Nguyễn Thị Út 1 số quà tặng như : Nhu yếu phẩm, xong nồi, quạt điện

Anh Phương đồng hành cùng CLB trao phần quà cá nhân của anh cho GĐ chị Út
Anh Phương đồng hành cùng CLB trao phần quà cá nhân của anh cho GĐ chị Út

Trong buổi trao nhà lần này, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của các anh – chị em nhà chị Út, vẫn những gương mặt ngây thơ như trẻ con này, nhưng chúng tôi thấy ánh sáng lấp lánh trong ánh mắt, nụ cười của họ. Từ ngày hôm nay, bốn anh chị lại được ở trong căn nhà không còn sợ dột trong ngày mưa, mát mẻ hơn vào ngày nắng, nơi thờ phụng cha mẹ, tổ tiên cũng khang trang đàng hoàng hơn, nền nhà sạch sẽ, mát mẻ, không phải dùng nhà vệ sinh tạm bợ nữa, tết này các anh chị đã có nhà mới, nhà đẹp.

Niềm Vui Nhỏ – Hạnh Phúc To

Niềm vui ngày hôm nay dường như không phải của riêng gia đình chị Út, nó còn mang lại niềm vui cho cả ấp Trường Bình, từ đại diện chính quyền địa phương, đến bà con hàng xóm , ai cũng mừng cho gia đình chị, bà con chòm xóm xung quanh cũng đến chung vui, họ chúc mừng 4 chị em chị Út, họ khen ngợi chúng tôi đã làm được việc tốt

Bốn chị em chị Út trong nhà mới
Bốn chị em chị Út trong nhà mới
Nơi phụng thờ đã được sửa chữa cho đàng hoàng hơn
Nơi phụng thờ đã được sửa chữa cho đàng hoàng hơn

Niềm vui của gia đình chị Út hôm nay, cũng chính là niềm vui của chúng tôi – những thành viên trong CLB từ thiện Inox Đại Dương – vòng tay yêu thương. Đứng trước căn nhà mới sửa đẹp, khang trang của họ, chúng tôi như đứng trước nhà mới của mình vậy. Có thể niềm vui của 4 anh chị chỉ là có căn nhà đẹp hơn, mới hơn, nhưng niềm vui mang lại chúng tôi to lớn hơn nhiều so với điều hiện hữu kia.

Nhà thơ Tố Hữu có câu : “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

Nhưng không, lần này chúng tôi nhận lại rất lớn, đó là: Niềm vui, niềm hạnh phúc to lớn , trao yêu thương để nhận lại hạnh phúc, hạnh phúc là được nhìn thấy nụ cười rạng rỡ hay trong giọt nước mắt mừng vui của những người không may mắn.

Team CLB Inox Đại Dương - Vòng Tay Yêu Thương rất hào hứng

Với dự án từ thiện Gia đình chị Út lần này, CLB từ thiện Inox Đại Dương cũng xin gửi lời cảm ơn tới Anh Lợi, Chị Cúc – đang làm việc cho Inox Đại Dương là bà con hàng xóm đã giới thiệu gia cảnh đặc biệt của gia đình chị Út, đặc biệt là sự hỗ trợ và đồng ý của Tổng giám đốc công ty CPQT Đại Dương OSS, sự đồng thuận của Chính quyền địa phương  Ấp Trường Bình, xã Trường Thắng, Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, sự nhiệt tình đóng góp, tham gia hoạt động của CB- CNV cty Inox Đại Dương. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ luôn được sự hỗ trợ và đồng hành của mọi người trong mọi dự án từ thiện sau này.

Team CLB Inox Đại Dương - Vòng Tay Yêu Thương rất hào hứng

Sau mỗi dự án từ thiện, chúng tôi luôn nhận ra rằng mình không phải đang cho đi mà đang được nhận lại. Đó là sự đoàn kết đồng lòng của 1 tập thể từ Ban Tổng giám đốc tới nhân viên các phòng ban công ty Inox Đại Dương, là sự bồi dưỡng tâm hồn và kinh nghiệm sống cho những người trẻ tuổi, là sự bình an trong lòng, là việc được nhận lại yêu thương, là việc cảm thấy mình còn là người có ích cho xã hội, cho cộng đồng.

Mời xem thêm:

Ban biên tập: CLB Từ thiện Inox Đại Dương 

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc