Ứng dụng của inox trong cuộc sống (Phần 2)

ứng dụng của inox

Người tiêu dùng ngày nay mong muốn có một vật liệu mà cung cấp được các đặc điểm đa chứng năng, đảm bảo mức độ an toàn thực phẩm và yêu cầu vệ sinh ngày càng cao từ những căn bếp gia đình đến trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Và có nhiều lý do chứng minh rằng inox chính là loại vật liệu trong mơ, đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe nhất.

1. Inox luôn đảm bảo vệ sinh.

Độ cứng, bề mặt kim loại làm cho inox hạn chế tối đa vi khuẩn bám vào và tồn tại trên bề mặt sản phẩm.

2. Inox hoàn toàn trung tính khi bảo quản thực phẩm.

Các kim loại khi dùng để bảo quản thực phẩm thường bị tác động bởi các chất axit từ trái cây và rau quả. Inox hoàn toàn trung tính, đảm bảo hương vị và màu sắc tươi mới không thay đổi thực phẩm.

3. Inox dễ dàng được làm sạch

Các loại chất liệu khác như nhựa, sắt, thép thường tốn rất nhiều thời gian, công sức của chúng ta để làm sạch và giữ gìn chúng. Tuy nhiên, chỉ với một chút ít công sức, inox có thể được giữ trong tình trạng như mới trong nhiều thập kỷ.

4. Inox có độ bền cơ học cao.

Chậu rửa nhà bếp và đồ dùng nấu ăn bằng inox có khả năng chống sốc và chống mài mòn cao.

5. Inox có bề mặt tự tái tạo.

Khả năng chống ăn mòn cao của inox là do “lớp thụ động” tạo nên trên bề mặt của nó. Lớp này, đặc trưng bởi một cơ chế tự sửa chữa, chính là bí quyết tạo nên độ bền vượt trội của inox.

6. Inox thân thiện với môi trường.

Các vật liệu sử dụng trong gia đình phản ánh thái độ của người sử dụng; và việc nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường đã dẫn đến việc inox ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trên thực tế, inox chủ yếu được sản xuất từ phế liệu. Trung bình tỷ lệ tái chế trong mỗi sản phẩm inox là khoảng 70%. Sau một vòng đời dài phục vụ cuộc sống con người, inox với nhiều thành phần hữu ích; lại được phân loại, tái chế để tiếp tục phục vụ cuộc sống con người.

7. Inox đẹp

So với hầu hết các vật liệu kim loại khác, inox sáng bóng, có tính thẩm mỹ cao. Inox là một chất liệu yêu thích của những nhà thiết kế sản phẩm hàng đầu.

Trong căn bếp của mỗi gia đình, inox đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều; từ những vật dụng nhỏ như muỗng, nĩa,… đến những thiết bị gia dụng như máy giặt, lò vi sóng, máy rửa bát,…. Tuy vậy, với những ưu điểm vượt trội của mình, inox sẽ là loại vật liệu của tương lai; nâng cao giá trị sống cho mỗi gia đình và cho toàn xã hội.

Xem thêm:

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc