Ưu điểm khi sử dụng thép không gỉ trong kiến trúc

ưu điểm của thép không gỉ trong kiến trúc

Thép không gỉ lần đầu tiên trở nên phổ biến vào khoảng đầu những năm 1900. Từ đó, việc sử dụng thép không gỉ đã tăng vọt. Bạn có thể tìm thấy nó trong hầu hết mọi ứng dụng công nghiệp và thương mại. Nhìn xung quanh bất kỳ thành phố hiện đại nào ngày nay, bạn sẽ thấy sự hiện diện của thép không gỉ ở khắp mọi nơi, có thể là cầu, tòa nhà văn phòng, tòa nhà chọc trời, bảo tàng và thậm chí cả nhà ở, đồ dùng gia dụng trong gia đình… Tuy nhiên, những ưu điểm khi sử dụng thép không gỉ trong kiến trúc là gì? Qua nội dung bài viết sau đây, Đại Dương sẽ cho bạn thấy thép không gỉ là vật liệu thiết yếu trong kiến ​​trúc hiện đại như thế nào ?

Độ bền 

Thép không gỉ được làm từ một trong những vật liệu bền nhất mà nhân loại từng rèn ra. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với thép thông thường là việc sản xuất và tái chế có tính kinh tế hợp lý. Việc phát hiện ra việc thêm một tỷ lệ crom nhất định vào thép đã thêm một cấp độ hoàn toàn mới cho thép không gỉ như chúng ta biết như chống ăn mòn, gỉ sét, chịu nhiệt… Điều này đã thay đổi những hạn chế của kim loại. 

Chúng ta từng nghĩ rằng kim loại bị oxy hóa với tốc độ tương đối giống nhau, nhưng thép không gỉ cung cấp khả năng chống gỉ và oxy hóa đặc biệt. Đặc tính này vượt xa hầu hết các kim loại được sử dụng trong xây dựng, ngoại trừ một số vật liệu. Chúng bao gồm các kim loại như vàng, bạc và nhôm. Điều đó nói rằng, những kim loại này có độ bền kém, có nghĩa là chúng không lý tưởng cho mục đích kiến ​​trúc. 

Vì vậy, thép không gỉ sở hữu cả khả năng chống gỉ và tăng cường độ bền. Việc chọn sử dụng thép không gỉ cho các ứng dụng như tay vịn, khung, bảng điều khiển, trụ, v.v… đảm bảo rằng những công trình lắp đặt đó sẽ vẫn trông như mới và chắc chắn hơn bao giờ hết trong một khoảng thời gian đáng kinh ngạc.

>> Nhà cung cấp thép không gỉ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam

Về mặt thẩm mỹ

về mặt thẩm mỹ

Đối với một kiến ​​trúc sư, việc thêm phối cảnh và mang đến một cái gì đó mới mẻ và đảm bảo độ thẩm mỹ cao là điều cần được xem xét liên tục. Các thiết kế được lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng chúng ngang bằng với những gì mới, theo xu hướng và đôi khi thậm chí mang tính đột phá. 

Với công nghệ ngày nay và vô số các kỹ thuật chế tạo, hợp kim kim loại bền, chống gỉ, sáng bóng này có thể được biến thành bất kỳ hình dạng và hình thức nào có thể tưởng tượng được, để lại không gian tuyệt vời cho sự tự do sáng tạo. Nó thậm chí còn trở thành phương tiện cho các tác phẩm điêu khắc với những đường xoắn và đường cong phức tạp và tinh xảo. 

Xem thêm:

Dễ bảo trì

dễ bảo trì

Thiết kế, chế tạo và lắp đặt không phải là những điều duy nhất cần xem xét khi lựa chọn vật liệu cho một dự án xây dựng. Các chi phí vận hành như chi phí bảo trì phải được tính đến khi lựa chọn các bộ phận phù hợp. 

Đặc biệt, chi phí phụ thuộc vào vật liệu cần thiết để làm sạch các bộ phận đó. Nó có thể được làm sạch bằng các hóa chất đơn giản, phổ biến và rẻ tiền và các phương tiện phổ biến, nó sẽ dễ bảo trì hơn. Thép không gỉ là vật liệu bền và có khả năng chống hư hỏng, thì sẽ không cần phải thay thế nó nhiều. Do đó, bạn sẽ ít tốn thời gian và chi phí bảo trì nó hơn các loại thép thông thường. 

Thép không gỉ có giá trị vì lý do này. Việc bảo trì cực kỳ dễ dàng và bạn không cần các công cụ, vật liệu hoặc thiết bị chuyên dụng để thực hiện việc này. Bạn có thể lắp đặt tấm ốp bằng thép không gỉ và không cần phải lau chùi trong nhiều năm, và nó vẫn thể hiện sự sáng bóng và quyến rũ đặc trưng của nó!

Tiết kiệm

tiết kiệm chi phí - thép không gỉ trong kiến trúc

Do khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ giúp nó bền lâu hơn và dễ lau chùi, thép không gỉ là một trong những hợp kim kim loại tiết kiệm nhất mà bạn có thể làm việc cùng. Điều này cho phép các dự án kiến ​​trúc tiết kiệm tiền mà không phải hy sinh chức năng hoặc tính thẩm mỹ. 

Đây cũng là một vật liệu sẵn có, vì vậy không khó để tìm nguồn cung cấp thép không gỉ hoặc chế tạo – ngay cả khi bạn đang xử lý các đơn đặt hàng gấp. Những cân nhắc này giúp cải thiện điểm mấu chốt của dự án kiến ​​trúc, đây là điều thường quan trọng trong việc đưa ra các quyết định vật liệu chính.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết: “Ưu điểm khi sử dụng thép không gỉ trong kiến trúc” của Đại Dương. Nếu bạn có thắc mắc kiến thức về thép không gỉ hoặc cần mua các sản phẩm từ thép không gỉ, vui lòng liên hệ số Hotline: 1800 6968 hoặc nhắn tin trực tiếp qua trang Fanpage Inox Đại Dương để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc nhé !

Ban biên tập: Thép không gỉ Đại Dương

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Dấu * là trường bắc buộc